(HBĐT) - Ngày 1/7, UBND tỉnh đã có Công văn số 1094/UBND-KGVX về việc "thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 1013- CV/VPTU, ngày 30/6/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc nới lỏng một số điều kiện trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Căn cứ diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và để đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Đối với các điểm kinh doanh liên quan đến ăn, uống dọc đường có xe liên tỉnh chạy qua: Được hoạt động trở lại nhưng không được tổ chức cho khách ăn uống tại chỗ; đồng thời, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức bán hàng.

2. Đối với tất cả các địa điểm kinh doanh, làm việc, nơi tập trung đông người, nhà hàng, quán ăn, các khách sạn, resort, siêu thị, sân Golf trên địa bàn tỉnh: Yêu cầu phải đăng ký thiết lập "điểm kiểm dịch” để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra vào bằng cách quét mã QR; yêu cầu bắt buộc tất cả mọi cá nhân phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Ncovi, Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử khi ra vào (trường hợp người không có điện thoại thông minh thì khai báo y tế bằng bản giấy); hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở. 

3. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Các hoạt động được nêu trong mục 1, 2, 3 thời gian thực hiện từ 14 giờ, ngày 1/7/2021. 

4. Những lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động:

- Các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, tổ chức giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, các sự kiện lớn chưa cần thiết.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử). Giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên theo đúng quy định.

5. Tạm dừng hoạt động 2 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh (trên Quốc lộ 6, thuộc thị trấn Lương Sơn và trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận xã Quang Tiến, TP Hòa Bình).

       6. Yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức kiểm tra, giám sát và yêu cầu người dân, doanh nghiệp chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân đi lao động ở các tỉnh khác, từ các vùng có dịch, đi làm ăn xa, đi công tác, đi du lịch trở về địa phương và toàn bộ du khách, người ở tỉnh khác đến tỉnh… bắt buộc phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

 

D.L(TH)

Các tin khác


Vaccine phòng COVID-19 đã cứu mạng gần 20 triệu người trong năm đầu tiên

Nghiên cứu cho thấy sau khi vaccine phòng COVID-19 được giới thiệu và tiêm chủng trên toàn cầu, ngoài việc cứu sống 19,8 triệu người, lẽ ra có thêm gần 600.000 người khác có thể được cứu sống nếu như mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số ở mỗi nước vào cuối năm 2021 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thành hiện thực.

Ngày 22/6, cả nước ghi nhận 888 ca mắc mới COVID-19, tăng 140 ca

Bộ Y tế cho biết, tính từ 16 giờ ngày 21/6 đến 16 giờ ngày 22/6, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 888 ca mắc mới trong nước (tăng 140 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 747 ca trong cộng đồng).

Miễn, giảm tiền lãi cho hơn 82.400 khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo ngành Ngân hàng tổ chức triển khai các chính sách hỗ trợ thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH như Chương trình hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 2 năm 2022-2023 thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại đối với các khoản vay thương mại cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có khả năng trả nợ, có khả năng phục hồi trong các ngành quy định; đồng thời tập trung rà soát, xác định nhu cầu vay vốn trong năm 2022 và năm 2023 của các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Ngày 21/6, Việt Nam có 748 ca mắc mới COVID-19, thêm 1 ca tử vong

Ngày 21/6, cả nước ghi nhận 748 ca nhiễm mới COVID-19, tăng 228 ca so với ngày trước đó; trong ngày có thêm 1 ca tử vong do COVID-19.

Ngày 20/6, Việt Nam còn hơn 500 ca mắc mới COVID-19

Ngày 20/6, cả nước ghi nhận 521 ca nhiễm mới COVID-19, có 36 ca đang thở oxy.

Phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 42

(HBĐT) - Thực hiện theo Quyết định số 117/QĐ-BCĐ, ngày 15/6/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 tỉnh về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 42, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh quyết định phân bổ 38.000 liều vắc xin Moderna cho 10 huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục