(HBĐT) - Chiều 13/8, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh đã trao trên 70 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ Thủ đô phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 thông qua UB MTTQ TP Hà Nội. Số hàng hóa này từ nguồn kêu gọi, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ đồng bào vùng dịch và trích từ Quỹ PCD Covid-19 của tỉnh.

Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh trao trên 70 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ Thủ đô phòng, chống dịch Covid-19 thông qua UB MTTQ TP Hà Nội.

Hàng hóa ủng hộ gồm 65 tấn gạo và hơn 5 tấn nhu yếu phẩm (mỳ tôm, mỳ gạo, lạc, bí đỏ...) với mong muốn Hà Nội sớm vượt qua khó khăn trong công tác PCD. Tỉnh Hòa Bình mong số hàng hóa ủng hộsẽkịp thời được chuyểntới hỗ trợ những người lao động nghèo, lao động tự do, học sinh, sinh viên đang bị "mắc kẹt" và người dân Hòa Bình gặp khó khănđang thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, gắn bó của Nhân dân, cán bộ tỉnh Hòa Bình dành cho Thủ đô. UB MTTQ TP Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô để kịp thời vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm này đến tận tay người nghèo, người yếu thế đang gặp khó khăn. Phối hợp tổ chức "phiên chợ 0 đồng” ở những nơi phong tỏa, khó khăn để hỗ trợ người yếu thế, mục tiêu người nghèo nào cũng được hỗ trợ.

CL

 

Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục