(HBĐT) - Trước diễn diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn và nhu cầu mua trang thiết bị phòng, chống dịch (PCD) của người dân tăng cao; thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), UBND tỉnh, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc tổ chức triển khai kiểm soát, giám sát các cơ sở kinh doanh mặt hàng dược, trang thiết bị y tế PCD Covid-19 trên địa bàn phụ trách như: nước sát khuẩn, khẩu trang, dầu gió, kit test nhanh…


Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc tại TP Hòa Bình.

Qua nắm bắt, tình hình thị trường ổn định, mặt hàng kit test nhanh Covid-19 có nhu cầu mua rất cao, các mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn và các loại thuốc thông thường ổn định về giá cả, nguồn cung. Các đội QLTT phối hợp cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát khâu lưu thông cũng như tại các cửa hàng thuốc tân dược bày bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ PCD Covid-19. Qua kiểm tra phát hiện một vài cơ sở kinh doanh kit test không rõ nguồn gốc.

Ngày 25/2, Đội QLTT số 2 phối hợp Đội 3 - PC 05 (Công an tỉnh) kiểm tra quầy thuốc tại thị trấn Mai Châu (Mai Châu), tại thời điểm kiểm tra quầy thuốc bán 54 hộp giới thiệu là liên hoa thanh ôn (hỗ trợ sức khoẻ), 100 kit test nhanh Covid-19 (toàn bộ số hàng hoá này không có hoá đơn, chứng từ). Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hiền, đại diện quầy thuốc trình bày, do dịch bệnh bùng phát, người dân có nhu cầu bà đặt trên mạng xã hội facebook của một người không rõ tên tuổi, địa chỉ thực phẩm hỗ trợ sức khỏe và kit test nhanh Covid-19 để về kinh doanh, tổng giá trị hàng hóa 15 triệu đồng, số hàng hoá này không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Lực lượng chức năng kiểm tra tạm giữ số hàng hóa trên để tiến hành xử lý theo quy định.

Ngày 26/2, qua tin báo của quần chúng nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 2 phối hợp Đội 3 - PC 05 (Công an tỉnh) phát hiện ông Bùi Thanh Bình, trú tại TP Hoà Bình vận chuyển 1.400 kit test nhanh Covid-19 (số hàng hoá này không có hoá đơn, chứng từ), tổ công tác đã mời ông Bình về trụ sở Công an tỉnh làm việc, qua đấu tranh ông Bình trình bày đặt mua của một người không rõ tên tuổi, địa chỉ, tổng giá trị hàng hoá 30 triệu đồng, toàn bộ số hàng không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Lực lượng chức năng kiểm tra tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Bá Thức, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm PCD bệnh tăng cao. Để đảm bảo sức khoẻ cũng như tính mạng của người dân không bị ảnh hưởng xấu do sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa được kiểm định, chứng nhận của cơ quan chức năng, trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đội QLTT phối hợp lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường quản lý địa bàn, thu thập thông tin, nắm bắt tình hình, đảm bảo ổn định thị trường cung cấp vật tư, thiết bị y tế phục vụ PCD Covid-19. Đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các cơ sở phân phối, kinh doanh các mặt hàng thiết bị vật tư y tế phục vụ PCD bệnh, tập trung vào các cơ sở có kinh doanh mặt hàng kít xét nghiệm Covid-19. Chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại thực hiện việc ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng. 


Đinh Thắng

Các tin khác


Vaccine phòng COVID-19 đã cứu mạng gần 20 triệu người trong năm đầu tiên

Nghiên cứu cho thấy sau khi vaccine phòng COVID-19 được giới thiệu và tiêm chủng trên toàn cầu, ngoài việc cứu sống 19,8 triệu người, lẽ ra có thêm gần 600.000 người khác có thể được cứu sống nếu như mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số ở mỗi nước vào cuối năm 2021 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thành hiện thực.

Ngày 22/6, cả nước ghi nhận 888 ca mắc mới COVID-19, tăng 140 ca

Bộ Y tế cho biết, tính từ 16 giờ ngày 21/6 đến 16 giờ ngày 22/6, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 888 ca mắc mới trong nước (tăng 140 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 747 ca trong cộng đồng).

Miễn, giảm tiền lãi cho hơn 82.400 khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo ngành Ngân hàng tổ chức triển khai các chính sách hỗ trợ thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH như Chương trình hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 2 năm 2022-2023 thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại đối với các khoản vay thương mại cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có khả năng trả nợ, có khả năng phục hồi trong các ngành quy định; đồng thời tập trung rà soát, xác định nhu cầu vay vốn trong năm 2022 và năm 2023 của các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Ngày 21/6, Việt Nam có 748 ca mắc mới COVID-19, thêm 1 ca tử vong

Ngày 21/6, cả nước ghi nhận 748 ca nhiễm mới COVID-19, tăng 228 ca so với ngày trước đó; trong ngày có thêm 1 ca tử vong do COVID-19.

Ngày 20/6, Việt Nam còn hơn 500 ca mắc mới COVID-19

Ngày 20/6, cả nước ghi nhận 521 ca nhiễm mới COVID-19, có 36 ca đang thở oxy.

Phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 42

(HBĐT) - Thực hiện theo Quyết định số 117/QĐ-BCĐ, ngày 15/6/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 tỉnh về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 42, BCĐ PCD Covid-19 tỉnh quyết định phân bổ 38.000 liều vắc xin Moderna cho 10 huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục