(HBĐT) - Ngày 29/4, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Jean-Louis VILLE, Giám đốc vùng Trung Đông, châu Á Thái Bình Dương cùng đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhằm thảo luận cơ hội hợp tác, trao đổi quan điểm về chuyển dịch năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, xúc tiến đầu tư. Tiếp và làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở KH&ĐT đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Hòa Bình có vị trí địa lý giáp Thủ đô Hà Nội, cửa ngõ Tây Bắc, thuận tiện cho giao thông với nhiều tuyến đường quốc lộ quan trọng. Điều kiện tự nhiên, thiên nhiên phong phú giúp tỉnh có lợi thế phát triển một số lĩnh vực như nông, lâm nghiệp nghiệp, công nghiệp chế biến, du lịch… Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư ưu tiên phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp chất lượng cao, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, đô thị… Trong những năm tới, tỉnh định hướng thu hút đầu tư nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục; phòng, chống giảm rủi to thiên tai, phòng chống dịch bệnh tăng trưởng xanh, đổi mới sáng tạo, an sinh xã hội. Tập trung trong 6 lĩnh vực chính gồm có: Nông, lâm nghiệp, xóa đói - giảm nghèo; giáo dục nghề nghiệp; bảo vệ môi trường; phát triển y tế; giải quyết các vấn đề xã hội; phát triển văn hóa, thể thao và du lịch.

UBND tỉnh đề nghị với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam quan tâm hỗ trợ tỉnh trong các lĩnh vực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, chuyển đổi năng lượng và là cầu nối thúc đẩy, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp trong khối Liên minh châu Âu; hỗ trợ cung cấp thông tin về tình hình KT-XH của tỉnh, quảng bá tiềm năng thế mạnh với các đối tác của EU; hỗ trợ duy trì mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các đại sứ quán nhằm thu hút các nguồn vốn; quan tâm phát triển, vận động nguồn vốn ODA, AFD tại tỉnh; quan tâm phát triển các chương trình, dự án mới tại tỉnh…

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu, các hành động của tỉnh đã và đang thực hiện nhằm giảm thiểu rủi ro từ thiên tai và biến đổi khí hậu. Trong đó, Ông Jean-Louis VILLE, Giám đốc vùng Trung Đông, châu Á Thái Bình Dương đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo các sở, ngành. Đồng thời cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương, chịu ảnh hưởng, tác động lớn của biến đổi khí hậu và thiên tai. Theo đó, Việt Nam muốn giảm tác động về thiên tai cần phải thay đổi nhanh, tích cực hơn nữa ở tất cả các cấp về phòng, chống thiên tai, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đối với tỉnh ta, Giám đốc vùng Trung Đông, châu Á Thái Bình Dương cho rằng cần có nhiều hoạt động để thích ứng với thiên tai, tăng cường công tác dự báo nhằm hạn chế tác động của thiên tai, lở đất gây ra…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các nội dung trao đổi tại buổi làm việc, các thông tin này sẽ giúp Phái đoàn có thêm hiểu biết về tỉnh Hòa Bình. Qua đó là cơ sở để Phái đoàn có sự quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới. Tỉnh Hòa Bình cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án có nguồn vốn của nước ngoài liên quan đến các vấn đề bảo vệ môi trường, kinh tế xanh, tăng trưởng xanh… trên địa bàn tỉnh. 
Sau buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm tới đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam. 

Hồng Trung

Các tin khác


Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua, chúc mừng Campuchia vừa qua đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường khóa V mà Đảng Nhân dân Campuchia đã giành thắng lợi.

Phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(HBĐT) - Năm 2022, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ giao 3.897 tỷ đồng; HĐND tỉnh giao 6.410 tỷ đồng, tăng 1.340 tỷ đồng so với dự toán năm 2021. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh các thành phần kinh tế vẫn chịu tác động của dịch Covid-19, việc hụt thu khi thực hiện các chính sách hỗ trợ người nộp thuế và tình hình thiên tai dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến phát triển KT-XH trên địa bàn nói chung và nhiệm vụ thu NSNN nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Hungary

Theo Đặc phái viên TTXVN tại Hungary, đúng 17h30 phút (theo giờ địa phương) ngày 25/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Budapest Liszt Ferenc, thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội László Kövér.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Nguyễn Thị Ngọc Châu xuất sắc giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Trung ương 5 khóa XIII ban hành Nghị quyết 18 về đất đai

Mục tiêu tổng quát là hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý và sử dụng đất đồng bộ, phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Gặp mặt các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục