(HBĐT) – Chiều 28/10, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ và thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng của tỉnh tại Siêu thị Big C (TP Hà Nội).



Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Đây là lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cấp tỉnh ở Siêu thị Big C, do vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các phần việc đang được đẩy mạnh thực hiện. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố. Sở Công Thương đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Liên minh HTX tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai các công việc tổ chức tuần lễ. Hiện đã có 18 đơn vị đăng ký tham gia với 22 gian hàng trưng bày các sản phẩm: cam, bưởi của các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi, Lương Sơn, Lạc Thủy; cá sông Đà, thịt dê Lương Sơn;  các sản phẩm chè ( sachi, giảo cổ lam, cà gai leo); gà thịt huyện Lạc Thủy, Lương Sơn; măng Kim Bôi; rau su su Tân Lạc… Công tác tuyên truyền, quảng bá, mời gọi, vận động các đơn vị tham gia được triển khai theo đúng kế hoạch. 

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh nhằm giới thiệu sản phẩm và xúc tiến đầu tư, do vậy phải giới thiệu được những sản phẩm thực sự đặc trưng của tỉnh ta. Các sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và có nhãn mác, tem truy suất nguồn gốc xuất xứ. Thời gian tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm diễn ra trong 1 tuần nên các đơn vị tham gia cần cam kết đảm bảo đủ hàng hóa và quan tâm tới địa điểm bảo quản sản phẩm cũng như sắp xếp vị trí các gian hàng phù hợp để không chồng chéo sản phẩm giữa các địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuần lễ là dịp quảng bá thương hiệu nông sản đặc trưng, giúp người tiêu dùng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước được tiếp cận các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng của tỉnh, theo đó công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo. Ban tổ chức cần xây dựng phương án cụ thể về đón tiếp đại biểu, quầy hàng, đảm bảo ANTT và hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX tham gia. Đồng chí giao Sở Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án tổ chức chi tiết để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời, cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về Tuần lễ trên các phương tiện thông tin đại chúng của T.Ư và địa phương.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình tại Siêu thị Big C dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 18/11/2019.


P.V

Các tin khác


Giữ gìn, phát triển thương hiệu “Gà Lạc Thủy”

(HBĐT) - Mới đây, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) "Gà Lạc Thuỷ” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tại Quyết định số 19793/QĐ-SHTT, ngày 19/3/2019. Tại buổi lễ, UBND huyện Lạc Thủy trao giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu "Gà Lạc Thủy” cho 30 tổ chức, cá nhân SX-KD đáp ứng đủ điều kiện về chăn nuôi giống gà. Sự kiện đã khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy trên thị trường, mở hướng đưa giống gà này đến với người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế.

HTX Nông nghiệp Đại Đồng góp sức xây dựng nhãn hiệu tập thể bưởi Yên Thủy

(HBĐT) - Thời gian gần đây, nhờ có nhiều cơ chế khuyến khích, hỗ trợ nên các HTX trong huyện Yên Thủy đã nỗ lực tham gia vào các hoạt động liên kết, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu để hướng tới hình thành thương hiệu sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương. Trong đó, HTX Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương đóng vai trò tích cực, góp sức xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể bưởi Yên Thủy.

Ngọt thơm bưởi đỏ Tân Lạc

(HBĐT) - Tháng 7/2013, BCH Đảng bộ huyện Tân Lạc ban hành Nghị quyết chuyên đề số 10-NQ/HU về phát triển sản xuất bưởi đỏ, bưởi da xanh trên địa bàn huyện giai đoạn 2013 - 2020. Nghị quyết đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của người dân về chủ trương phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững cũng như phát triển vùng sản xuất hàng hóa, trong đó bưởi đỏ là cây trồng chủ lực. Những năm qua, bưởi không chỉ là cây thực hiện mục tiêu giảm nghèo, vươn tới làm giàu cho người dân mà đã góp phần tích cực cải thiện cảnh quan, môi trường sinh thái phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Đầu tư cho nông sản chủ lực, hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa

(HBĐT) - Những năm gần đây, bám sát định hướng xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa có giá trị gia tăng cao, ngành NN&PTNT cũng như các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là khai thác các nông sản chủ lực có lợi thế cạnh tranh cao và tiềm năng tạo thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung mang lại hiệu quả kinh tế bền vững.

Rau hữu cơ Lương Sơn - tự hào sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

(HBĐT) - Cuối năm 2014, sản phẩm "Quả lặc lày và rau quả hữu cơ” Lương Sơn được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể. Từ đó, rau hữu cơ (RHC) Lương Sơn đã nhận được những phần thưởng xứng đáng: "Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2016”; "Cúp vàng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng”. 3 năm liên tục được tôn vinh "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” và có mặt trong chuỗi sản phẩm an toàn thực phẩm (ATTP) "Thực phẩm xanh, nông sản sạch”. Đó là những dấu ấn đầy thuyết phục cho thấy sản phẩm RHC đang có bước tiến dài về chất lượng trong hành trình hướng ra thị trường lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục