(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, phương tiện và vật tư để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ bơm nước đổ ải sản xuất vụ chiêm xuân 2023 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.


Công nhân Điện lực Lạc Thủy phối hợp với ngành chức năng trong việc bơm nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân 2023.

Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, để bảo đảm nguồn điện phục vụ bơm lấy nước gieo cấy lúa chiêm xuân, công ty đã chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố không lập kế hoạch ngừng cấp điện cho các trạm bơm (trừ trường hợp sự cố). Bên cạnh đó, nếu xảy ra sự cố lưới điện, đơn vị quản lý vận hành nhanh chóng triển khai khắc phục và báo cáo với các cấp điều độ liên quan để tính toán và chuyển phương thức cấp điện. Đồng thời huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện để sẵn sàng khắc phục, xử lý nhanh các sự cố điện, khôi phục tình trạng làm việc bình thường của thiết bị. 

Thực hiện chỉ đạo của PC Hòa Bình, thời gian qua, Điện lực Lạc Thủy đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của lưới điện, bảo đảm an toàn hành lang tuyến đường dây. Vụ chiêm xuân năm 2023, huyện Lạc Thủy có kế hoạch gieo trồng trên 3.000 ha, trong đó có 1.045 ha lúa, gần 1.000 ha ngô, còn lại là các loại cây màu. Đồng chí Bùi Duy Long, Phó Giám đốc Điện lực Lạc Thủy cho biết: Để bảo đảm nguồn nước phục vụ gieo cấy lúa và sản xuất nông nghiệp, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng kiểm tra các đường dây điện vào các trạm biến áp, kiểm tra trạm bơm tại các vị trí tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đơn vị cũng phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện và chi nhánh Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh để thống nhất lịch trình bơm lấy nước. Đồng thời chủ động khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện, nâng công suất các trạm biến áp phân phối bị quá tải. 

Nhờ sự chủ động đó mà đến nay, việc điều tiết nước phục vụ tưới tiêu trên địa bàn huyện Lạc Thủy được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân gieo trồng vụ chiêm xuân. Như địa bàn xã Khoan Dụ, thời gian qua, xã đã tổ chức nạo vét cửa cống, kênh mương và chủ động bơm sớm trữ nước vào ao, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn từ nguồn nước có sẵn ở sông, suối. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Khoan Dụ cho biết: Thời gian qua, cán bộ Điện lực Lạc Thủy đã phối hợp tốt với tổ bơm dịch vụ cung cấp điện an toàn, ổn định để phục vụ việc lấy nước đổ ải sản xuất vụ chiêm xuân cho bà con trên địa bàn.

Cùng với Điện lực Lạc Thủy, Điện lực các huyện, thành phố đã và đang phối hợp tốt với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn để bơm nước phục vụ sản xuất. Theo đánh giá của ngành chức năng, đến nay, bà con các địa phương trong tỉnh đang tập trung sản xuất vụ chiêm xuân đảm bảo theo khung thời vụ. Cùng với sự chủ động của các địa phương, việc đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho các trạm bơm đã góp phần quan trọng trong điều tiết nguồn nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân 2023 trên địa bàn tỉnh. 

 Viết Đào

Các tin khác


Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030

Ngày 7/2, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 7/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn và một số dự án trên địa bàn huyện Lương Sơn. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh.

Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông ở cả ba tiêu chí

(HBĐT) - Sáng 7/2, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham gia có thành viên Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố.

Chính phủ bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ GTVT bố trí kế hoạch vốn

Chính phủ bổ sung cho Bộ Giao thông vận tải 31.392 tỷ đồng vốn chi đầu tư phát triển để bố trí các dự án hạ tầng giao thông.

Huyện Đà Bắc: Khẩn trương sản xuất vụ chiêm xuân

(HBĐT) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con huyện vùng cao Đà Bắc tập trung làm đất, khẩn trương gieo trồng vụ chiêm xuân đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Huyện Tân Lạc cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người dân, tổ chức

(HBĐT) - Những năm qua, các nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn huyện Tân Lạc tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, then chốt trong việc đẩy mạnh phát triển KT-XH. Năm 2022, Tân Lạc xếp thứ nhì khối các huyện, thành phố về chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục