(HBĐT) - Ngày 22/5, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027 theo hình thức trực tuyến toàn quốc. Tham dự có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.Đại diện Tỉnh đoàn và VNPT Hoà Bình ký thoả thuận hợp tác.

Các nội dung thoả thuận hợp tác: Phối hợp khảo sát, xây dựng "Đề án nâng cao năng lực chuyển đổi số (CĐS) của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” gồm các giải pháp tổng thể về số hoá và CĐS; các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng, an ninh thông tin. Phối hợp triển khai nền tảng cho hệ sinh thái số với các mục tiêu: tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, quảng bá, chia sẻ hoạt động của các cấp bộ đoàn, đoàn viên trên cả nước, số hoá nghiệp vụ công tác đoàn; xây dựng các chương trình ưu đãi các sản phẩm, dịch vụ của VNPT để đưa lên hệ sinh thái như VNPT Money, sim/gói cước di động, MyTV… Phối hợp truyền thông phương hiệu Tập đoàn VNPT với các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội các cấp cho đoàn viên, thanh niên trên toàn quốc. Phối hợp sản xuất, tổ chức và phát sóng các cuộc thi, sự kiện thể thao, văn hoá do T.Ư Đoàn tổ chức, đồng tổ chức trên các nền tảng của VNPT.

Theo đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, thực hiện chiến lược CĐS quốc gia, T.Ư Đoàn xác định chủ đề công tác năm 2023 là năm CĐS các hoạt động của Đoàn. Đồng thời, xác định nội dung nâng cao năng lực CĐS cho thanh niên là một trong những nội dung đột phá, trọng tâm của nhiệm kỳ. Đồng chí hy vọng, hai bên sẽ cụ thể hóa những nội dung đã ký và có thể kiểm đếm được kết quả nội dung công việc theo định kỳ nhằm nâng cao hiệu quả công việc và cam kết sẽ thực hiện có trách nhiệm các nội dung ký kết, phối hợp.

Tại buổi lễ, T.Ư Đoàn và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027 nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công cuộc CĐS quốc gia và thích ứng với cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tại điểm cầu các tỉnh, thành phố cũng đồng loạt tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027.

Hồng Trung


Các tin khác


Hiệu quả các chương trình ủy thác tín dụng

(HBĐT) - Thời gian qua, các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ nhận ủy thác tín dụng từ các ngân hàng; phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng triển khai thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm; duy trì, đảm bảo chất lượng tín dụng, chất lượng ủy thác và hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).

Phổ biến, tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y

(HBĐT) - Sáng 19/5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY) tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực CN&TY. Dự hội nghị có đồng chí Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT); lãnh đạo Sở NN&PTNT; Phòng NN&PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP Hoà Bình; đại diện các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và các công ty, chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Hiện thực hóa khát vọng hình thành những cánh đồng mẫu lớn

(HBĐT) - Những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dồn điền, đổi thửa (DĐĐT) tại các địa phương trong tỉnh đã, đang trở thành nỗi trăn trở của các cấp chính quyền và Nhân dân. Những vướng mắc này cần được giải quyết rốt ráo để việc DĐĐT diễn ra thuận lợi, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân. Thực tế đặt ra yêu cầu cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cần quan tâm sát sao, chỉ đạo công tâm. Quá trình thực hiện DĐĐT người dân được bàn bạc dân chủ, nắm rõ mục đích, có sự đồng thuận thì sẽ thực hiện thành công.

Nỗ lực chống hạn, bảo vệ năng suất cây trồng cuối vụ xuân

(HBĐT) - Theo đánh giá của Đài Khí tượng thuỷ văn Hoà Bình, lượng mưa năm nay ít hơn cùng kỳ năm trước và trung bình nhiều năm, khiến việc cấp nước tưới cho diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Ngành NN&PTNT đang tích cực chỉ đạo các địa phương tăng cường biện pháp chống hạn cho cây trồng để đảm bảo thắng lợi trong sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023, thúc đẩy sản xuất vụ mùa - hè thu, đồng thời sẵn sàng ứng phó với điều kiện thời tiết bất thuận và tình hình sâu bệnh hại.

Không được để thiếu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành cần có giải pháp để từ nay tới ngày 25/5, không để người dân thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới

Sáng 18/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Ngozi Okonjo-Iweala đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục