(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).


Các hội viên nghệ sỹ chi hội nhiếp ảnh tỉnh đánh giá, trao đổi hoạt động nghệ thuật sáng tác tác phẩm. 

70 năm qua, nhất là những năm gần đây, ảnh Việt Nam đã xuất hiện nhiều tại các cuộc thi, triển lãm ảnh quốc tế, ở các châu lục và giành được nhiều giải thưởng cao, mang vinh quang cho đất nước. Cùng Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Hòa Bình thường xuyên có mặt trong các hoạt động nhiếp ảnh từ địa phương, khu vực, quốc gia, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sáng tác nhiếp ảnh của tỉnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, hoạt động của văn học nghệ thuật của cả nước và địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghệ thuật, sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm mới.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề "Hòa Bình nhịp điệu mới”. Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh. Tác phẩm dự thi được sáng tác tại địa bàn tỉnh, đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về cảnh đẹp, vùng đất, văn hóa, con người Hòa Bình, ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớn nhân dân… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 10/8/2023. Tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới.   


Bùi Minh

Các tin khác


Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Bi kịch “Vua Lear” thức tỉnh những giá trị về tình thân, đạo hiếu

Xúc động, bi phẫn, giằng xé, đau đớn… đó là hàng loạt xúc cảm mà khán giả đã trải qua khi theo dõi "Vua Lear”- vở bi kịch kinh điển nổi tiếng của nhà viết kịch thiên tài William Shakespeare vừa được Sân khấu kịch Lệ Ngọc hoàn thành dàn dựng và công diễn tối 13/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Lễ hội chùa Kè - nét đẹp văn hóa vùng đất cổ Mường Bi

(HBĐT) - Lễ hội chùa Kè, xã Phú Vinh (Tân Lạc) là lễ Thanh minh đầu năm, theo tiếng Mường là "lệ tha cha chùa" được tổ chức vào ngày 16/2 âm lịch hàng năm. Trước đây, lễ hội tổ chức quy mô nhỏ. Từ năm 2017, lễ hội được tổ chức quy mô cấp xã nhằm thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng, vui chơi của con dân trong vùng. Năm nay, lễ hội thu hút đông đảo Nhân dân cùng du khách thập phương về trẩy hội với nhiều hoạt động phong phú.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục