(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).


Các hội viên nghệ sỹ chi hội nhiếp ảnh tỉnh đánh giá, trao đổi hoạt động nghệ thuật sáng tác tác phẩm. 

70 năm qua, nhất là những năm gần đây, ảnh Việt Nam đã xuất hiện nhiều tại các cuộc thi, triển lãm ảnh quốc tế, ở các châu lục và giành được nhiều giải thưởng cao, mang vinh quang cho đất nước. Cùng Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Hòa Bình thường xuyên có mặt trong các hoạt động nhiếp ảnh từ địa phương, khu vực, quốc gia, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sáng tác nhiếp ảnh của tỉnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, hoạt động của văn học nghệ thuật của cả nước và địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với việc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghệ thuật, sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm mới.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã phát động cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2023 với chủ đề "Hòa Bình nhịp điệu mới”. Cuộc thi dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác tại tỉnh. Tác phẩm dự thi được sáng tác tại địa bàn tỉnh, đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về cảnh đẹp, vùng đất, văn hóa, con người Hòa Bình, ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớn nhân dân… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến hết ngày 10/8/2023. Tổng kết, trao giải và triển lãm dự kiến vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới.   


Bùi Minh

Các tin khác


Liên hoan Nghệ thuật dân gian góp phần giữ gìn các giá trị văn hóa

Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình” vừa diễn ra đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả yêu nghệ thuật dân gian dân tộc với những tác phẩm ca, múa, nhạc, màn trình diễn xuất sắc về trích đoạn lễ hội tiêu biểu của địa phương của các diễn viên, nghệ nhân.

Gala Báo chí 2023: Lan tỏa, tôn vinh sự sáng tạo, tinh thần dấn thân của những người làm báo

Dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, sáng 2/12, tại Hà Nội, Báo Nhà báo & Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ 5 năm 2023.

Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2023

Ngày 1/12, Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023 đã tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hòa Bình năm 2023.

Thư viện cộng đồng thôn Ninh Nội - nâng cao văn hoá đọc cho người dân

Sau 1 năm đi vào hoạt động, mô hình thư viện cộng đồng tại thôn Ninh Nội, xã An Bình (Lạc Thuỷ) đã tạo nên một kênh thông tin hữu ích, là địa chỉ sinh hoạt văn hoá, tinh thần cho người dân trong thôn. Mô hình đã được UBND tỉnh công nhận là điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hoá, đời sống xã hội của năm 2023.

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 kéo dài thêm 2 ngày

Ngày 25/11, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Để đáp ứng nhu cầu tham quan và tham gia các hoạt động tại Lễ hội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tổ chức, kéo dài thêm 2 ngày và kết thúc vào ngày 28/11.

Cuốn hút bản Mường Bích Trụ

Đến với bản Bích Trụ, xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình để cảm nhận về một bản Mường nơi lòng hồ non nước hữu tình, lòng người hiếu khách và giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục