Lực lượng hải quân Đức áp sát một tàu cướp biển ngoài khơi Tanzania khoảng 111km ngày 4-11 - Ảnh: Reuters

Lực lượng hải quân Đức áp sát một tàu cướp biển ngoài khơi Tanzania khoảng 111km ngày 4-11 - Ảnh: Reuters

Phiên tòa lần đầu tiên xét xử cướp biển Somalia được mở ở Pháp vào ngày 15-11 với sáu nghi can bị cáo buộc về tội bắt cóc và tống tiền một cặp vợ chồng người Pháp trên du thuyền Carré d’As vào năm 2008.

 

Reuters cho biết ra trước phiên tòa ở Paris là sáu nghi can tuổi từ 21-36. Chúng đang phải đối mặt với án tù cao nhất là chung thân vì tội tấn công du thuyền Carré d’As và bắt giữ cặp vợ chồng Bernadette và Jean-Yves Delanne trên vịnh Aden năm 2008. Thoạt đầu chúng đòi 4 triệu USD tiền chuộc, sau đó giảm còn 2 triệu USD. Mọi chuyện đã kết thúc vào đêm 14-9-2008 với cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm Pháp để giải thoát con tin. Một tên cướp biển đã bị giết chết.

Các luật sư bào chữa cho rằng những thân chủ của họ chỉ là những ngư dân bị các băng đảng tội phạm ép buộc làm cướp biển. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến tháng 12-2011. Một phiên tòa khác cũng sẽ diễn ra vào tháng 5-2012 với sáu cướp biển Somalia bị cáo buộc bắt cóc du thuyền Le Ponant vào tháng 4-2008.

Theo Cục Hàng hải quốc tế, hiện tại cướp biển Somalia đang giữ khoảng 11 tàu và 194 con tin.

 

                                                               Theo Tuoi Tre

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục