Cảnh sát và an ninh được tăng cường tại Thủ đô Brussels. (Nguồn: Franceinfo/Reuters)

Cảnh sát và an ninh được tăng cường tại Thủ đô Brussels. (Nguồn: Franceinfo/Reuters)

Sáng 21-11, lệnh báo động chống khủng bố ở mức cao nhất (4/4) đã được ban hành tại Thủ đô Brussels (Bỉ) trong bối cảnh nguy cơ tấn công khủng bố vẫn hiện hữu ở nhiều thành phố lớn ở châu Âu.

 

Lệnh báo động ở mức cao nhất này được ban hành khi nguy cơ tấn công khủng bố trong tình trạng bị đe dọa rất nghiêm trọng; tấn công khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào; và cần triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt.

Trong lúc này, tại các địa phương khác của Bỉ, lệnh báo động chống khủng bố vẫn được duy trì ở mức gần cao nhất (¾), trong tình trạng có khả năng xảy ra tấn công khủng bố).

Theo lệnh báo động mới đưa ra, chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, nhất là không nên đến những nơi tập trung đông người (nhà hát, rạp chiếu phim, siêu thị, quảng trường, nhà ga, trung tâm vui chơi giải trí…).

Những ngày này, tại nhiều thành phố ở Bỉ, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phải tạm ngừng. Nhiều tuyến tàu điện ngầm cũng tạm ngừng hoạt động, hoạt động giao thông trên đường cũng giảm.

Đặc biệt, lực lượng cảnh sát và an ninh được trang bị vũ khí được huy động tăng cường tại bảo vệ các địa điểm công cộng, sân bay, nhà ga….

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục