(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.


Đại tá Triệu Kim Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phong quân hàm sĩ quan dự bị cho các học viên.

Tính từ năm 2010 đến nay, tỉnh đã phối hợp Trường Quân sự Quân khu 3 mở 11 lớp đào tạo SQDB bằng nguồn ngân sách địa phương. Qua đó đã đào tạo được 660 SQDB được biên chế, sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên (DBĐV) và sẵn sàng huy động, bổ sung lực lượng thường trực khi có yêu cầu.

Tại lễ bễ giảng khóa XI, có 60 học viên tốt nghiệp ra trường được cấp bằng tốt nghiệp và được Bộ Quốc phòng phong quân hàm Thiếu úy SQDB, trong đó có 73% học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi. Trong thời gian đào tạo, học tập, các học viên được nghiên cứu, học tập 15 học phần gồm: Công tác Đảng, công tác chính trị, lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, điều lệnh, huấn luyện thể chất, địa hình quân sự, bắn súng K54 bài 1, bắn súng AK bài 1, kỹ thuật lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ, công sự ngụy trang, kỹ thuật vật cản, chiến thuật tiểu đội, trung đội... Quá trình đào tạo, Ban tổ chức lớp học đã thực hiện tốt phương châm "cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”, kết hợp "3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp" trong huấn luyện, gắn các nội dung huấn luyện với thực tiễn ở cơ sở, các nội dung khoa mục huấn luyện đều được tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả chặt chẽ, đúng quy chế.

Sau khóa học giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, từ đó vận dụng vào thực tế tình hình nhiệm vụ của đơn vị được giao và sát với đặc điểm tình hình địa phương, đủ sức đảm nhận chức trách được giao khi trở về địa phương công tác, góp phần xây dựng lực lượng DBĐV ngày càng vững mạnh toàn diện, có sức mạnh chiến đấu cao, sẵn sàng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ bế giảng, Trung đoàn 814 đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình đào tạo.


Đức Anh 
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Nhân rộng mô hình công dân học tập

(HBĐT) - Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Thu Phong (Cao Phong), khu vực đọc sách đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Từ khi xã tham gia thí điểm mô hình "Công dân học tập” (CDHT), trung tâm luôn rộng cửa chào đón những ai có nhu cầu đến đọc sách nâng cao trình độ. Đây là cách tự học đơn giản mà hữu ích, được Hội Khuyến học (HKH) xã khuyến khích người dân tích cực áp dụng để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai mô hình tại địa phương.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Chuyên gia nói gì về điểm chuẩn học bạ cao

Trong những ngày qua, nhiều trường đã công bố mức điểm chuẩn xét tuyển học bạ, có những ngành cao kỷ lục là 32,18/30 điểm. Một số chuyên gia cho rằng, mức điểm này đều có lý do riêng.

Cách sắp xếp nguyện vọng để tránh trượt đại học

Thí sinh tham gia xét tuyển đại học có gần 1 tháng để đăng ký trên hệ thống lọc ảo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lời khuyên của các chuyên gia lúc này là các em cần cẩn trọng với những quy định rất mới của Bộ trong năm nay để vào được ngành, trường yêu thích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục