Năm 2022, mặc dù có nhiều lợi ích như tránh việc đi lại, tốn kém cho thí sinh, cũng đã có những sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Mùa tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm nay, toàn bộ quy trình đăng ký dự tuyển, nộp lệ phí dịch vụ xét tuyển, xác nhận nhập học sẽ diễn ra trực tuyến. Thí sinh sẽ làm mọi việc trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Tại hội nghị tuyển sinh do Bộ GD-ĐT tổ chức mới đây, nhiều kiến nghị đã được nêu ra để trong năm tiếp theo thực hiện hình thức này, phải đảm bảo thuận lợi cho thí sinh và các cơ sở đào tạo.

Đảm bảo thuận lợi khi tuyển sinh trực tuyến - Ảnh 1.

Năm 2022, khi thực hiện đăng ký trên hệ thống tuyển sinh, có những em chọn nhầm phương thức xét tuyển, gặp khó khăn trong truy nhập hệ thống. Các nhà trường cũng gặp nhiều lúng túng, nhất là cơ sở dữ liệu của thí sinh trên hệ thống.

Trong năm thứ 2 triển khai trực tuyến, các trường vẫn tiếp tục lo ngại vì thí sinh ở vùng miền khác nhau, sẽ gặp thuận lợi và khó khăn khác nhau về tiếp cận công nghệ.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống tuyển sinh, đơn giản hóa việc đăng ký xét tuyển để hạn chế nhầm lẫn của thí sinh, bổ sung các chức năng để các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả điểm đánh giá năng lực, đánh giá tư duy lên hệ thống.


Theo VTV.vn

Các tin khác


Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Nâng cao chất lượng các bài học STEM

Giáo dục STEM được triển khai từ năm 2006 tại một số địa phương, bước đầu đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm bắt nội dung, phương pháp, hình thức triển khai hiệu quả. Hiện nay, việc phát triển giáo dục STEM góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

UBND tỉnh làm việc về công tác giáo dục và đào tạo tại huyện Lạc Sơn

Ngày 8/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lạc Sơn về công tác giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội thảo nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học tại huyện Tân Lạc

Tại Trường TH&THCS Do Nhân, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), Sở GD&ĐT tỉnh vừa tổ chức Hội thảo Nhân rộng mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý dạy và học. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục