Sáng 21/11, tại Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình đã diễn ra khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tỉnh Hòa Bình năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi.


Quang cảnh lễ khai mạc kỳ thi.

Kỳ thi có 295 thí sinh tham gia. Trong đó, tỉnh Hòa Bình có 281 công chức, viên chức dự thi nâng ngạch/thăng hạng lên chuyên viên chính, chuyên viên và tương đương; Bộ Ngoại giao có 1 công chức dự thi nâng ngạch lên chuyên viên; Hội Luật gia Việt Nam có 4 công chức, viên chức dự thi nâng ngạch/thăng hạng lên chuyên viên chính; Hội Nhà báo Việt Nam có 9 công chức, viên chức dự thi nâng ngạch/thăng hạng lên chuyên viên chính.

Kỳ thi được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ; Nghị định số 115/2020/NĐ-CP, ngày 25/9/2020 của Chính phủ; Thông tư số 06/2020/TT-BNV, ngày 2/12/2020 của Bộ Nội vụ. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức phải thi 3 môn thi, gồm: trắc nghiệm kiến thức chung, ngoại ngữ, viết chuyên môn nghiệp vụ. Khác với các kỳ thi nâng ngạch trước là phải thi môn Tin học, năm nay, Bộ Nội vụ phê duyệt đề án thi trắc nghiệm trên máy vi tính nên không phải thi môn Tin học.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: Thi nâng ngạch, thăng hạng là một trong các "thước đo” đánh giá trình độ, năng lực của cán bộ, công chức, viên chức, từ đó có căn cứ sử dụng, bố trí, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và phát huy được năng lực của công chức, viên chức. Đây còn là cơ hội phát triển của cán bộ, công chức, viên chức về chuyên môn, nghiệp vụ sau khi đã thể hiện được trình độ, năng lực của mình...

L.N


Các tin khác


Quảng Bình trở thành tỉnh đầu tiên bỏ thi môn tiếng Anh vào lớp 10

Trong kỳ thi vào lớp 10 công lập năm 2024, Quảng Bình là tỉnh đầu tiên công bố bỏ thi môn tiếng Anh, chỉ còn hai môn Ngữ văn và Toán. Trong khi đó Ninh Bình giảm mạnh số môn thi.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hoà Bình năm 2024

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hoà Bình năm học 2023 -2024.

Học tập suốt đời, học không bao giờ cùng - mạch nguồn luôn chảy

Học tập suốt đời là chuyện không của riêng ai, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Học không gói gọn tại trường lớp, có thể học bất cứ đâu và học bất cứ khi nào. Chúng ta có thể học thầy, học bạn, học từ những mô hình, cách làm hay để áp dụng cho gia đình, bản thân mình.

Xã Phú Cường quan tâm công tác giáo dục

Những năm qua, xã Phú Cường (Tân Lạc) chú trọng triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư nhằm phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, công tác giáo dục của xã có những chuyển biến tích cực.

Thanh Hóa nhiều vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú

Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tổ chức đoàn kiểm tra tại 8 trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở tại các huyện Cẩm Thủy, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc, Như Xuân.

20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục