Sáng 1/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT và khối giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2023 - 2024.
Đồng chí Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất tại hội thi.

Tham dự hội thi có 76 giáo viên, trong đó khối THPT 64 giáo viên, khối GDTX 12 giáo viên. Các giáo viên dự thi ở 3 môn: Vật lý, Hóa học, Ngữ văn. Từ ngày 26/2 - 1/3, các giáo viên thực hiện 2 phần thi: phần thi thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy và phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân.  

Sau 4 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, đúng quy chế, hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả, 100% giáo viên cả hai khối THPT và GDTX đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó, khối THPT môn Ngữ văn có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba, 14 giải khuyến khích và 5 chứng nhận giáo viên dạy giỏi; môn Hoá học có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba, 9 giải khuyến khích và 4 chứng nhận giáo viên dạy giỏi. 

Đối với khối GDTX, môn Vật lý có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 chứng nhận giáo viên dạy giỏi; môn Hoá học có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 chứng nhận giáo viên dạy giỏi. 

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội thi Giáo viên dạy giỏi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học viên, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành. Đồng thời, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong các nhà trường. Qua hội thi cũng khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đối với giáo viên cấp THPT.


Hồng Trung

Các tin khác


Quan tâm phát triển giáo dục - đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của của Đảng, Nhà nước.

Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ SAT, ACT

Tính đến ngày 11/4, nhiều cơ sở giáo dục đại học trên cả nước đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với nhiều phương thức đa dạng.

Bộ GD&ĐT đề xuất chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn học sinh

Dự thảo thông tư của Bộ GD&ĐT đề xuất tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức tư vấn học sinh.

Tuyển dụng giáo viên dưới chuẩn, bổ nhiệm, xếp lương, nâng lương như thế nào?

Những địa phương thiếu giáo viên có thể được tuyển người tốt nghiệp cao đẳng, thay vì đại học như Luật Giáo dục, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục