(HBĐT) - Ngày 22/3, Sở y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” và công bố quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, các phòng y tế, cán bộ chuyên trách ATVSTP trung tâm y tế các huyện, thành phố.

 

Tháng hành động năm nay được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 với nội dung “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Sau hội nghị, Sở Y tế phối hợp ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền trên phương tiện truyền thông đại chúng về ATTP. Tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành với nhiệm vụ kiểm tra Ban chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn về việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh trong công tác bảo đảm ATTP. Kiểm tra quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở cấp huyện, thành phố, xã, phường trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở sản xuất kinh doanh, sơ chế từ rau, thịt, thủy sản tươi sống trên địa bàn quản lý. Kiểm tra thực tế các cơ sở, sản xuất kinh doanh rượu, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP, đồng thời đưa tin công khai tên các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thịt, thủy sản…vi phạm.

 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ y tế, đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế trao cờ thi đua xuất sắc năm 2016 cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 

Các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn ở địa phương tổ chức tuyên truyền bằng hình thức loa truyền thanh ở xã, treo băng zôn, khẩu hiệu. Tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản liên quan. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh rau, thịt, thủy sản.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở y tế được chủ tịch nước trao tặng Thầy thuốc nhân dân.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Vấn đề an toàn thực phẩm trong thời gian qua được Đảng và nhà nước cùng nhân dân rất quan tâm. Do vậy, tháng hành động năm nay, ngành y tế cùng các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Vận động nhân dân tự tố giác những hành động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Đưa những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn lên cơ quan thông tin đại chúng một cách hợp lý tránh để hiểu nhầm. Đồng thời, tuyên dương những gương điển hình những cơ sở xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tuyên dương những cá nhân được Nhà nước vinh danh đã có nhiều nỗ lực trong chuyên môn.

 

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTVTU, phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho các cá nhân.

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ y tế tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Sở Y tế trong phong trào thi đua năm 2016 ; Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân cho đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế và  trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho Bác sĩ chuyên khoa 1 Bùi Văn Nới, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc, Bác sĩ chuyên khoa 1 Bùi Thị Mậu, Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh, Bác sĩ chuyên khoa 2 Kiều Đình Vì, Giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh.

 

                                                                   Việt Lâm

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục