(HBĐT) - Như Báo Hòa Bình đã đưa tin vào hồi 9h50 ngày 16/4/2018, 21 học sinh trường THCS Hữu Nghị, TP Hòa Bình ăn sáng tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố của bà Nguyễn Thị H ở cổng trường. Sau khi ăn 11 cháu bị ngộ độc và chuyển đến Trung tâm y tế thành phố điều trị. Chiều cùng ngày các cháu xuất viện.

Ngay sau vụ việc xảy ra, đoàn giám sát của Trung tâm y tế Thành phố đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm gửi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân. Theo kết quả kiểm nghiệm 2/5 mẫu thực phẩm có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn S.aureus (Tụ cầu vàng) vượt mức giới hạn rất cao. Theo đó, mẫu bò khô chỉ số là 3,4x103 CFU/g, mẫu thức ăn hỗn hợp gồm xúc xích và thịt chiên là 1,2-104 CFU/g (trong khi đó mức giới hạn cho phép là 102). Khi bị nhiễm các cháu bị ngộ độc cấp tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm y tế Thành phố tiến hành bàn giao hồ sơ điều tra vụ ngộ độc thực phẩm cho UBND phường Hữu Nghị để tiếp tục xử ly theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền về các nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn không an toàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đặc biệt cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.

Việt Lâm


Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục