(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả.


Đoàn thanh tra đột xuất liên ngành của tỉnh kiểm tra việc sử dụng phụ gia thực phẩm tại cơ sở giò chả Vũ Thị Huyền, số nhà 248, tiểu khu 12, thị trấn Lương Sơn

 

Qua tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP phát hiện các mẫu sản phẩm giò của 3/3 cơ sở trên địa bàn huyện Lương Sơn có sử dụng phụ gia thực phẩm cấm (hàn the) và phụ gia thực phẩm được sử dụng nhưng không đúng đối tượng thực phẩm (Benzoat). Cụ thể 3 cơ sở:

1 - Cơ sở kinh doanh giò chả Phạm Thị Hoa, địa chỉ số nhà 133, tiểu khu 3, thị trấn Lương Sơn với hành vi bán ra thị trường thực phẩm có chứa hóa chất độc hại hàn the và chất Ben zoat, địa chỉ bày bán tại chợ Bãi Lạng, huyện Lương Sơn

2 - Cơ sở kinh doanh giò chả Trần Thị Thơm, địa chỉ số nhà 1, tiểu khu 4, thị trấn Lương Sơn với hành vi bán ra thị trường thực phẩm có chứa hóa chất độc hại hàn the và chất Benzoat, địa chỉ bày bán tại chợ Bãi Lạng, huyện Lương Sơn

3 - Cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả Vũ Thị Huyền, địa chỉ số nhà 248, tiểu khu 12, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) với hành vi sử dụng hàn the là chất ngoài danh mục phụ gia được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm để trộn với thịt lợn xay chế biến giò lợn. Địa chỉ bày bán tại chợ Đồn, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn.

Đây là những cơ sở vi phạm về ATTP công khai cảnh báo để người tiêu dùng được biết, tránh mua phải thực phẩm không an toàn và lựa chọn cách ứng xử phù hợp.

 

Bùi Minh

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục