(HBĐT) - Sáng 7/2, đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm lãnh đạo các Sở, ngành: NN&PTNT,  Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch  Covid-19 trên địa bàn huyện Đà Bắc.



Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc.

Theo báo cáo của UBND huyện, tính đến 16h ngày 6/2, huyện có 3 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát, trong đó, 2 người đang cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện; 1 người cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của huyện. Số trường hợp phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định là 189 người, trong đó có 132 trường hợp đã hoàn thành cách ly. Đã lấy mẫu xét nghiệm 119 người, trong đó, 107 mẫu đang chờ kết quả, 12 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

UBND huyện đã chỉ đạo triển khai rà soát trên 3.300 trường hợp đi làm ăn xa về địa phương. Tổ chức 2 chốt kiểm dịch y tế liên ngành, hoạt động từ ngày 2/2, đã đo thân nhiệt, khai báo y tế cho trên 6.000 lượt người.

Đà Bắc cũng đã chuẩn bị khu cách ly tại huyện, gồm khu cách ly điều trị tại khu truyền nhiễm của khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm (Trung tâm Y tế huyện) với 15 giường bệnh, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thu dung, tiếp nhận các trường hợp mắc hoặc nghi mắc Covid-19. Huyện đã xây dựng phương án, chuẩn bị cơ sở vật chất tại Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc làm cơ sở cách ly tập trung đảm bảo theo quy định với quy mô 300 giường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc kiến nghị được cung cấp thông tin kịp thời, chính xác các trường hợp sinh sống trên địa bàn có hộ khẩu thường trú tại huyện có nguy cơ mắc Covid-19; trường hợp có dịch bùng phát, đề nghị tỉnh hỗ trợ máy móc, thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu chữa bệnh và đội ngũ y, bác sỹ có kinh nghiệm điều trị, hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện và hỗ trợ kinh phí cho huyện thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ thực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Đà Bắc. Đồng thời đề nghị, huyện quan tâm đến khâu vệ sinh, chỗ ở các khu cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các kịch bản khi xảy ra dịch bệnh để ứng phó kịp thời; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các xã, thị trấn chỉ đạo các hội, đoàn thể kiểm soát tốt những người ra vào địa bàn, thực hiện khai báo y tế, thực hiện khuyến cáo "5K” của Bộ Y tế.

Viết Đào

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục