Nhằm giúp các đơn vị y tế có phòng sinh chuẩn bị đầy đủ các yếu tố yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật để triển khai tiêm vắc xin phòng lao (BCG), Khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình tổ chức giám sát, hỗ trợ công tác triển khai tiêm vắc xin phòng lao ( BCG) tại phòng tiêm Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.


Buổi tiêm vắc xin BCG ngày đầu tiên (17/11) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại đây, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật tiêm vắc xin phòng bệnh lao và hỗ trợ cán bộ Khoa Sản sử dụng thành thạo hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia trong quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng lao trong bệnh viện; hướng dẫn, giám sát, điều tra, theo dõi, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng và công tác thống kê, báo cáo theo quy định.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tổ chức tiêm vắc xin BCG hàng ngày hoặc thành đợt 1-3 lần/tuần tại điểm tiêm chủng cố định (Khoa Sản) của đơn vị. Đảm bảo trẻ đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm vắc xin BCG trước khi xuất viện. Đối với trẻ chưa đủ điều kiện tiêm sau sinh trong thời gian ở bệnh viện, tùy theo tình trạng sức khỏe của trẻ và điều kiện gia đình, bệnh viện sẽ hẹn gia đình cho trẻ quay lại tiêm hoặc hướng dẫn liên hệ với Trung tâm Y tế tuyến huyện hoặc trạm y tế để được tiêm chủng càng sớm càng tốt./.


Hồng Dung 
(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục