Dưa hấu có tác dụng tốt trong việc giảm cân, giảm mỡ.

Dưa hấu có tác dụng tốt trong việc giảm cân, giảm mỡ.

Chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ. Đây chính là những loại trái cây rất tốt để “đốt” mỡ

 

Tết đến Xuân về, bữa ăn thường nhiều bia, rượu, thịt khiến quý bà, quý ông dễ lên cân vì cơ thể phải nạp quá nhiều mỡ. Hậu quả là sau Tết, nhiều người phát tướng nhưng thực ra không hẳn đã tốt cho sức khỏe, thậm chí đôi khi mang họa.

Dưa hấu có tác dụng tốt trong việc giảm cân, giảm mỡ. Ảnh: HỒNG THÚY
 
May là thực phẩm cũng có năm bảy loại. Có những loại làm tăng mỡ nhưng cũng có loại giúp cơ thể “đốt” mỡ. Vì vậy, trong những ngày Tết, nếu chúng ta lưu ý ăn kèm những loại thực phẩm sau đây, chắc chắn sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng phải nạp quá nhiều mỡ:
 
- Thực phẩm giàu vitamin C: Những loại quả như chanh, quýt, bưởi, cam, ổi, đu đủ, cà chua rất giàu vitamin C và các chất xơ. Đây chính là những loại trái cây rất tốt cho mục đích “đốt” mỡ. Ngoài ra, vitamin C có nhiều trong những loại trái cây này còn “khiêu khích” chất carnitine - một loại amino acid có nhiệm vụ làm tăng tốc khả năng “giải” mỡ trong cơ thể.
 
- Thực phẩm giàu chất pectin: Đó là bom, táo, lê có tác dụng ngăn cản tế bào “mở cửa” đón chất béo. Chất pectin có trong các loại quả này cũng có tác dụng kích thích sự hấp thu nước từ thực phẩm, giúp loại mỡ ra khỏi cơ thể. Các chất kháng ôxy hóa có trong bom, táo, lê cũng có tác dụng ngăn chặn hội chứng chuyển hóa - hội chứng sẽ làm mỡ tích tụ nhiều ở bụng khiến cơ thể có hình dạng... quả táo.
 
- Thực phẩm giàu calcium: Calcium có nhiều trong những sản phẩm có nguồn gốc từ  sữa như sữa chua, phô mai... rất có lợi trong việc “đốt” mỡ do có tác dụng làm tăng tốc sự phân giải mỡ trong các tế bào mỡ.
 
- Ớt: Trong ớt có chứa nhiều chất capsaicin giúp làm tăng sự chuyển hóa. Ớt cũng là một loại thực phẩm sinh nhiệt nên sẽ giúp cơ thể đốt cháy calorie dư thừa. Tác động này có được chỉ 20 phút sau khi ăn một quả ớt hiểm chín muồi.
 
- Tỏi, gừng: Đây là 2 loại củ chứa những chất bay hơi làm rộng lòng mạch máu, giúp máu lưu thông thuận lợi, giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể. Nhờ đó sẽ tăng tốc quá trình chuyển hóa, giúp cơ thể loại mỡ một cách nhanh chóng.
 
- Thực phẩm giàu protein: Đó là các loại đậu như đậu que, đậu rồng, đậu đũa, đậu Hà Lan...
 
- Trà: Là loại nước uống không thể thiếu trong những ngày Xuân vì có tác dụng làm tăng chuyển hóa, được các nhà khoa học đánh giá rất cao.
  
- Dưa hấu: Đây là một thực phẩm thuộc món “hàng độc” của ngày Tết. Dưa hấu có nhiều vitamin B1, B6, vitamin C,  lycopen... rất có tác dụng trong việc giảm cân, giảm mỡ.
 
- Mật ong: Rất hữu hiệu trong việc chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Có thể dùng riêng lẻ hoặc pha với nước cam, nước chanh.
 
 
                                                                                Theo Báo NLĐ
 
 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục