Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bốn loại thực phẩm dưới đây có khả năng gây cảm giác vui vẻ cho những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ.
1. Chuối
Chuối có chứa nhiều hoocmon khiến cơ thể trở nên vui vẻ, dễ chịu hơn. Những hoocmon này có thể làm tăng chức năng của hệ thần kinh khiến bà bầu có tâm trạng thoải mái.
2. Khoai tây
Khoai tây cũng là một loại thực phẩm làm cho tinh thần của con người tích cực hơn. Bởi khoai tây có khả năng giảm sức ép của tim, từ đó giảm các thành phần kích thích cơ thể do tim tạo ra.
Ngoài ra, khoai tây còn có khả năng chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng. Do đó, ăn nhiều khoai tây một chút chúng ta sẽ thấy hưng phấn hơn. Tuy nhiên, khoai tây chiên lại không phải là một lựa chọn tốt cho các bà bầu.
3. Nho khô và các loại quả khô khác
Khi chậm rãi thưởng thức các loại quả khô cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ được lượng lớn nguyên tố vi lượng và các khoáng chất. Bởi vậy nó có thể kích hoạt các hoocmon vui vẻ trong não.
4. Ngũ cốc
Vào những thế kỷ trước, người châu Âu đã mệnh danh các loại ngũ cốc chính là "lương thực vui vẻ." Nguyên nhân là do các loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc có khả năng tích trữ năng lương mặt trời, khi đi vào cơ thể nó sẽ bị hấp thụ và một lần nữa được phóng thích./.
Theo TTXVN
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.
Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.