Hơn 18 năm gắn bó với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Điều dưỡng, Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trưởng Ban nữ công coi nơi đây là "ngôi nhà thứ hai” của mình. Với những đóng góp tích cực trong hoạt động chuyên môn và thúc đẩy phong trào tại đơn vị, chị Bình được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” năm 2023.Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình (người đứng), Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh động viên, chia sẻ chuyên môn, nghiệp vụ với đoàn viên, người lao động.

Những ngày cuối năm bộn bề công việc, chị Bình và các thành viên BCH Công đoàn BVĐK tỉnh tập trung triển khai các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2024 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Cùng với những phần quà hỗ trợ thưởng Tết, chị Bình dành thời gian tới các khoa, phòng động viên, chia sẻ, khích lệ chị em đồng nghiệp nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chị Bình chia sẻ: "Với vai trò Ủy viên BCH CĐCS, tôi kịp thời tham mưu, đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch chăm lo Tết, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với đoàn viên, NLĐ. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. Phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu BCH Công đoàn triển khai đa dạng hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, NLĐ. Tạo điều kiện tối đa để chị em phát huy năng lực, sở trường trên các lĩnh vực".

Trong công tác chuyên môn, chị Bình được đồng nghiệp đánh giá là cán bộ gương mẫu, năng nổ, nhiệt huyết với công việc. Nhiều năm gắn bó với công tác điều dưỡng, chị đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc về công tác quản lý, phát triển, bồi dưỡng cán bộ có năng lực. Tổ chức rà soát, tổng hợp danh mục kỹ thuật cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên các khoa lâm sàng để xây dựng kế hoạch thực hiện. Chỉ đạo cán bộ tổ công tác xã hội hướng dẫn, hỗ trợ và thực hiện công tác thiện nguyện, truyền thông trong bệnh viện. Luôn tiếp thu, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đồng nghiệp, người bệnh, có thái độ tôn trọng, lịch sự với người bệnh và gia đình người bệnh. Bên cạnh đó, chị Bình đã có những đổi mới trong công tác quản lý, triển khai nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học. Theo thống kê từ năm 2012 đến nay, chị Bình là chủ nhiệm, cộng sự và tham gia triển khai thực hiện 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 1 sáng kiến cấp tỉnh. Nhiều sáng kiến, đề tài có tính ứng dụng cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị.

Với những đóng góp tích cực của chị Bình trong hoạt động công đoàn, năm 2023, Công đoàn BVĐK tỉnh vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” và Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đồng chí Lê Duy Long, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: "Là một trong những đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn BVĐK tỉnh, đồng chí Bình luôn gương mẫu trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; sôi nổi, trách nhiệm với các hoạt động công đoàn. Công đoàn ngành khuyến khích đồng chí Bình tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Đồng thời mong muốn đoàn viên, NLĐ học tập, noi gương đồng chí Bình trên các lĩnh vực. Qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.


Đức Anh

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Lan toả phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Phát huy truyền thống cách mạng, tiếp bước thế hệ ông cha, những năm gần đây, phong trào viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) được nhiều thanh niên xã Thành Sơn, huyện Mai Châu hưởng ứng, ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn xã và toàn huyện. Mỗi lá đơn mang theo tinh thần, trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phàng A Páo - hội viên nông dân làm giàu từ mô hình homestay

Với khát vọng làm giàu chính đáng, anh Phàng A Páo, sinh năm 1984, hội viên nông dân xóm Chà Đáy, xã Pà Cò, huyện Mai Châu không ngừng học hỏi, mạnh dạn khởi nghiệp và thành công với mô hình kinh doanh homestay.

Công an viên bán chuyên trách dũng cảm

Là công an viên bán chuyên trách phố Cháy thuộc Công an thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, anh Bùi Văn Thành luôn nêu cao trách nhiệm, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an chính quy đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Với nhiều thành tích xuất sắc, anh được cấp trên nhiều lần khen thưởng, được nhân dân tin yêu, quý mến.

Cho đi là còn mãi

"Qua những lần đi làm từ thiện, tôi thấy các cháu nhỏ, có những cháu tàn tật không đi được, người nhà phải bế, khi nhận được quà các cháu rất vui. Chúng tôi vừa cảm động, vừa cảm thấy đã đem lại niềm hạnh phúc cho các cháu và mọi người”. Đó là tâm sự của bà Vũ Thị Thuận, thôn Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa (Lạc Thuỷ) - người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, 22 năm âm thầm làm việc thiện, đem lại niềm vui cho người nghèo và những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh.

Chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh: Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

 Ngày 2/1, tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Văn Hoàng và Binh nhất Nguyễn Mạnh Thưởng, chiến sĩ thuộc Trung đội Cảnh vệ, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đã trao lại chiếc ví bị rơi cho chủ nhân là anh Nguyễn Đức Toàn trú tại Tổ 1, Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình.

Nữ Chủ tịch Công đoàn với sáng kiến xét nghiệm phòng bệnh tan máu bẩm sinh

Gần 15 năm tận tụy, trách nhiệm với công tác chuyên môn, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh luôn ấp ủ những dự định nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng. Trong đó, sáng kiến "Mô hình xét nghiệm phòng bệnh tan máu bẩm sinh (TMBS) tại trạm y tế tỉnh Hoà Bình” được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vinh danh trong Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục