(HBĐT)- Chiều 19/10, tại BHXH tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh trong việc trao đổi thông tin, tài liệu để khởi kiện ra tòa đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.
Toàn cảnh lễ ký kết
Tại hội nghị, 2 ngành đã đánh giá kết quả thực hiện Quy chế số 11/QCPH-LĐLĐ-BHXH ngày 30/10/2012 về việc phối hợp thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Thời gian qua, công tác chỉ đạo triển khai Quy chế phối hợp được lãnh đạo 2 ngành quan tâm. Các nội dung phối hợp được phân công cụ thể, rõ ràng, thuận lợi trong việc triển khai thực hiện. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, 2 cơ quan đã chỉ đạo các đơn vị huyện, thành phố triển khai công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT cho các doanh nghiệp, người lao động thông qua nhiều hình thức phong phú. Công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT được triển khai hiệu quả. BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã phối hợp trong việc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh tổ chức thực hiện chính sách cho người lao động. Công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Trên cơ sở Quy chế phối hợp số 2083/QCPH-TLĐ-BHXH ban hành ngày 29/7/2015 giữa BHXH Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2015 - 2020, Quy chế số 3601/QCPH-TLĐ-BHXH ngày 20/9/2016 giữa BHXH Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu, BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp giữa hai ngành. Qua đó tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa hai ngành trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả các chính sách này đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Quy chế phối hợp gồm 3 chương, 10 điều bao gồm những quy định chung, quy định cụ thể và tổ chức thực hiện. Trong đó quy định cụ thể các nội dung chính về các thông tin trao đổi, cung cấp giữa hai bên gồm các thông tin chuẩn bị cho việc khởi kiện và thông tin bổ sung trong quá trình khởi kiện. Các thông tin về kết quả khởi kiện. Danh mục và thời hạn trao đổi, cung cấp thông tin. Các hình thức, thời hạn trao đổi, cung cấp thông tin. Đầu mối trao đổi, cung cấp thông tin và thẩm quyền, trách nhiệm của người yêu cầu, cung cấp thông tin…
PV
(HBĐT) - Sáng ngày 14/10/2016, CĐ các KCN tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gặp mặt – Tọa đàm – Giao lưu, nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Tới dự có đồng chí Phạm Thanh Thúy- Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hòa Bình, đại diện Đảng ủy Ban Quản lý các KCN, lãnh đạo Ban nữ công LĐLĐ tỉnh và hơn 50 đồng chí là Trưởng ban Nữ công, cán bộ phụ trách nữ công CĐCS.
Ông Đỗ Văn Ân cho rằng, có một thực tế là dân biết hết những tiêu cực, những cái tốt, xấu của cán bộ, đảng viên nhưng dân không dám nói.
(HBĐT) - Ngày 18/10, Đoàn TN Ngân hàng VP Bank chi nhánh Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà, phát cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tham gia có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ngân hàng VP Bank chi nhánh Hòa Bình.
(HBĐT) - Hội LHPN huyện Kỳ Sơn vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Đào Thị Huệ - Hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chi hội phụ nữ xóm Lũng Hang, xã Mông Hóa.
Sáng 17-10, tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức mở van xả tràn hồ Kẻ Gỗ. Đây là hồ chứa nước lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nằm ở huyện Cẩm Xuyên và huyện Thạch Hà.
(HBĐT) - Nhằm nâng cao tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các nữ đoàn viên NHCSXH thiết thực Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chiều ngày 16/10, Ban chấp hành Công đoàn NHCSXH tỉnh tổ chức hội thi “ nữ cán bộ NHCSXH tỉnh Hòa Bình nội trợ giỏi”. Cuộc thi nấu ăn năm nay có 11 đội với 61 chị em phụ nữ đến từ 11 công đoàn bộ phận. Đến với cuộc thi các đội phải trải qua 2 vòng thi gồm nấu 1 món ăn đặc sản vùng miền trong 90’ và 5’ thuyết trình về chủ đề món ăn tham gia.