(HBĐT) - Vừa qua, qua số điện thoại đường dây nóng Báo Hòa Bình (0911.237.766), bạn đọc phản ánh hộ ông Bùi Văn Huy, thôn Cóc Lẫm, xã Kim Bôi (Kim Bôi) tự ý san đổ đất trên đất ao thầu của xã. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hòa Bình đã xác minh tại cơ sở. 

Theo phản ánh của người dân: hơn 800 m2 đất ao của xã tại xóm Cóc Lẫm, xã Kim Bôi đã nhiều năm nay do hộ ông Bùi Văn Huy, ở xóm Cóc Lẫm thầu. Đến thời điểm này, hộ ông Huy được cấp sổ đỏ và đổ đất lấp ao. Như vậy là trái với quy định của Luật Đất đai. 

Làm việc với UBND xã Kim Bôi về nguồn gốc đất được biết, tổng diện tích đất 5% của toàn xã là 71.594,6 m2; tổng quỹ đất xã chưa giao là 119.368,4 m2; tổng diện tích đất ao, hồ của xã là 26.458,7 m2. Trong danh sách các hộ đang thuê đất 5% và đất chưa giao trên địa bàn xã, tính đến năm 2019 không có tên hộ ông Bùi Văn Huy. 

Trao đổi về nguồn gốc đất, đồng chí Bùi Văn Lập, cán bộ địa chính xã Kim Bôi cho biết: Diện tích ao thuộc thôn Cóc Lẫm do hộ ông Bùi Văn Huy đang sử dụng, là đất của xã đã được giao cho ông Bùi Văn Diến (bố vợ ông Huy) từ những năm 1980. Đến năm 2005 đã hoàn thiện các thủ tục giao đất. Đến nay, diện tích ao này được gia đình ông Diến sử dụng hơn 20 năm. Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, đối với những hộ đã sử dụng đất ổn định 20 năm, không có tranh chấp thì tiếp tục được giao đất thời hạn 50 năm. Hộ gia đình ông Bùi Văn Diến đủ điều kiện được tiếp tục giao đất. Hiện, phần ao này vẫn được gia đình ông Huy sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. 

Về việc hộ dân đổ đất, ông Bùi Văn Hợp, Trưởng xóm Cóc Lẫm cho biết: Đất là do xóm đổ để mở rộng đường. Do đoạn qua khu vực này cua gấp, rất nguy hiểm, nhiều hộ đi lại. Vì vậy, xóm đã đổ thêm đất vào phần mép ao để mở rộng đường. Hộ ông Bùi Văn Huy không tự ý san lấp đất ao.


Phòng Bạn đọc - Tư liệu

Các tin khác


33 đơn vị ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(HBĐT) - Để góp phần cùng cả nước chung sức bảo vệ biển, đảo, chủ quyền quốc gia, ngày 12/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 37 /KH-MTTQ-BTT  về việc phát động đợt quyên góp, ủng hộ quân, dân  huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020.

Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên TP Hòa Bình đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực, giúp ĐVTN và người dân tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Chiều 7-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của TP Hà Nội tổ chức họp đột xuất. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ủy quyền cho UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19, số 243 vừa được phát hiện ngày 6-4.

Toàn tỉnh không ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 15h ngày 7/4, tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với vi rút Covid-19. Trong ngày, không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Lũy kế số trường hợp nghi ngờ tính đến nay là 90 người.

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Kim Bôi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Chiều 7/4, lãnh đạo Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Kim Bôi đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ huyện trao 5 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục