(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.


Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ trao xe lăn cho nạn nhân Nguyễn Thái Nhuận, khu 11, thị trấn Chi Nê.

Cụ thể, đoàn đã tặng quà và trao 1 xe lăn cho ông Nguyễn Đức Toàn, thôn Bến Đình, xã Phú Nghĩa và 1 xe lăn cho ông Nguyễn Thái Nhuận, khu 11, thị trấn Chi Nê.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh, huyện đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhâp cộng đồng; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thời gian tới, mong cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp thường xuyên quan tâm chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa đến các nạn nhân và gia đình nạn nhân; thực hiện tốt phong trào "Vì nạn nhân CĐDC", góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

Đây là việc làm giàu giá trị nhân văn, góp phần động viên, chia sẻ làm vơi đi nỗi bất hạnh, thiệt thòi của nạn nhân chất độc da cam/dioxin; góp phần quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp các nạn nhân da cam xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.


Đ.T


Các tin khác


Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bí thư Hà Nội thăm gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy tại Cầu Giấy

Sáng 2/8, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến thăm, động viên gia đình ba cán bộ, chiến sĩ Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hy sinh khi tham gia chữa cháy tại quán karaoke ISIS 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Sẻ chia ân tình đồng đội

(HBĐT) - Sâu thẳm trong trái tim, tôi rất biết ơn chính quyền các cấp, đặc biệt những đồng đội đã kề vai, sát cánh tại chiến trường năm xưa đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình xây dựng được căn nhà "Nghĩa tình đồng đội” - Đó là tâm sự của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thanh Bình, phố Mỵ, xã Mỵ Hòa (Kim Bôi) chia sẻ về niềm vui trong căn nhà mới khang trang, kiên cố được bàn giao đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7/2022.

Dấu chân phóng viên trên những vùng đất khó

(HBĐT) - Hơn 7 năm công tác tại Báo Hoà Bình, quãng thời gian không dài, không ngắn đã cho tôi được đi, viết và trải nghiệm công việc của người làm Báo Đảng địa phương ở một vùng đất còn nhiều khó khăn. Những chuyến công tác "ăn nằm” ở cơ sở đã giúp chúng tôi trưởng thành...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục