(HBĐT) - Hiện nay, tại địa bàn tổ 11 và 12, phường Đồng Tiến, khu vực cầu Đen (TP Hoà Bình) xuất hiện hiện tượng sạt lở trên quy mô nhỏ ven suối Chăm tiếp giáp với sông Đà. Nguyên nhân do mưa lớn trong mấy ngày qua cộng với lưu lượng nước trên suối đổ ra sông Đà rất lớn, trong khi đó mực nước trên sông xuống thấp dẫn đến hiện tượng sạt lở trên. Việc sạt lở ven suối khiến cho một số hộ gia đình trong khu vực có nguy cơ lún sụt, có thể ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản của Nhân dân.


Lực lượng chức năng phường Đồng Tiến (TP Hoà Bình) cảnh báo khu vực nguy hiểm tại tổ 12.

Ngay trong sáng 29/9, UBND phường Đồng Tiến đã chủ động tuyên truyền, vận động một hộ gia đình có hiện tượng nứt sân nhà do ảnh hưởng bởi tình hình sạt lở di dời các tài sản có giá trị đến nơi an toàn. Đồng thời, các thành viên trong gia đình chuyển đến ở tạm khu vực an toàn của người thân cách đó không xa.

Theo đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến (TP Hoà Bình), trước tình sạt lở có nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của Nhân dân, để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống quanh khu vực cầu Đen, khu vực suối Chăm, ngày 28/9, UBND phường Đồng Tiến đề nghị các thành viên BCH PCTT&TKCN phường, Công an phường; BCH quân sự phường,Ban Bảo vệ dân phố phường, các tổ trưởng tổ dân phố số 11, 12 triển khai tuyên truyền vận động người dân sinh sống tại các khu vực cầu Đen, khu vực suối Chăm theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động di dời tài sản. Đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, sẵn sàng bố trí lực lượng di dời ngay các hộ đến nơi an toàn khi cần thiết. Căng dây cảnh báo khu vực mất an toàn để người dân chủ động phòng tránh. Cắt cử lực lượng chốt trực tại khu vực sạt lở 24/24h,đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về tình hình diễn biến thiên tại về BCH PCTT&TKCN phường. Ban CHQS phường xây dựng phương án di dân cụ thể đối với các hộ nằm trong vùng sạt lở và vùng nguy cơ sạt lở.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân sinh sống tại khu vực cầu Đen, khu vực suối Chăm theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động di dời tài sản. Đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, thực hiện di dời ngay đến nơi an toàn.


Hồng Trung


Các tin khác


Thú chơi mèo ngoại

(HBĐT) - Gần đây, giới trẻ rộ lên nuôi mèo tây thay vì nuôi chó ngoại như trước. Không nằm ngoài xu hướng, nhiều bạn trẻ ở Hòa Bình cũng sẵn sàng móc hầu bao tiền triệu, thậm chí cả chục triệu để sở hữu những chú mèo có ngoại hình bắt mắt, nũng nịu như... em bé.

Niềm vui câu cá ngày xuân

(HBĐT) - Câu cá là niềm đam mê, thú vui tao nhã của không ít người khi được thả hồn theo thiên nhiên, mây nước, để rồi vừa gạt bỏ những ưu phiền của cuộc sống, vừa tìm những cảm giác hồi hộp, chinh phục các loại cá ham mồi.

Ngày mới trên vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Hòa cùng không khí hân hoan của những ngày đón xuân mới, tạm gác lại bộn bề, lo toan thường nhật, người dân các xã vùng cao huyện Tân Lạc hồ hởi chào đón năm mới Quý Mão với ước vọng bình an, hạnh phúc.

Tết của những công nhân xa quê tại TP Hồ Chí Minh

Để những công nhân cảm thấy ấm lòng khi đón Tết xa quê, các cơ quan, ban ngành lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà Tết, lì xì đầu năm… trong những ngày Tết nguyên đán.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục