(HBĐT) - Ngày 18/1, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn ở lại bệnh viên điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.


Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng quà bệnh nhân ở Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 30 suất quà cho bệnh nhân Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 30 suất quà cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế các huyện: Đà Bắc, Mai Châu và Lạc Sơn. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và Tết ấm đến với người nghèo - xuân Quý Mão. Món quà này nhằm chia sẻ, động viên kịp thời những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Thể hiện sự đồng hành của ngành Bảo hiểm xã hội với người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trong cả nước. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh chúc các bệnh nhân mau chóng bình phục, sớm xuất viện để trở về với gia đình.

 
Việt LâmCác tin khác


Cấp 860.090 kg gạo cho học sinh

(HBĐT) - Ngày 20/3, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND về việc cấp gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ II năm học 2022-2023. Căn cứ vào nhu cầu gạo cho học sinh trong diện được hỗ trợ năm học 2022-2023, UBND tỉnh xem xét, quyết định phân bổ cấp 860.090 kg gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II.

Liên đoàn Lao động tỉnh ký chương trình phúc lợi đoàn viên

(HBĐT) - Liên đoàn Lao động tỉnh, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại và dịch vụ Việt Global (Hà Nội) vừa tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Lạc Thủy: Ngã vào băng chuyền nghiền đá, một công nhân tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào khoảng 6h sáng ngày 20/3/2023, tại Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Hòa Bình, có địa chỉ tại thôn Hoàng Đồng, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) đã xảy ra 1 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, làm 1 công nhân tử vong.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mai Châu: Điểm tựa cho người nghèo và đối tượng chính sách

(HBĐT) - Mai Châu là huyện vùng cao có 16 xã, thị trấn. Thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, huyện đã triển khai kịp thời các nguồn vốn tín dụng, giúp người dân có vốn đầu tư vào các lĩnh vực: sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, góp phần thực hiện mục tiêu tạo việc làm, giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Tỏa sáng phẩm chất người lính Cụ Hồ

(HBĐT) - Vượt lên gian nan, thử thách, cộng đồng Hội Doanh nhân (DN) cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh luôn nuôi ý chí, khát vọng làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi với các mô hình hay, cách làm sáng tạo đã góp phần thúc đẩy sản xuất - kinh doanh (SX - KD), phát triển KT-XH. Tiếp tục khẳng định lực lượng CCB là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, đồng thời là lá cờ tiên phong trong các phong trào thi đua do T.Ư và địa phương phát động.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”

(HBĐT) - Hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc lần thứ I, năm 2023 do Trung ương Đoàn phát động, ngày 19/3, cùng với tuổi trẻ cả nước, 100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục