(HBĐT) - Ngày 18/1, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn ở lại bệnh viên điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.


Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng quà bệnh nhân ở Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 30 suất quà cho bệnh nhân Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 30 suất quà cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế các huyện: Đà Bắc, Mai Châu và Lạc Sơn. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và Tết ấm đến với người nghèo - xuân Quý Mão. Món quà này nhằm chia sẻ, động viên kịp thời những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Thể hiện sự đồng hành của ngành Bảo hiểm xã hội với người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trong cả nước. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh chúc các bệnh nhân mau chóng bình phục, sớm xuất viện để trở về với gia đình.

 
Việt LâmCác tin khác


Tổ chức lễ giao nhận quân trên cả nước từ ngày 25-27/2

Thực hiện Quyết định số 82/QĐ-TTg ngày 4/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Quyết định số 5228/QĐ-BQP ngày 20/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2024; Hướng dẫn 4267/BQP-TM ngày 6/11/2023 của Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, từ ngày 25 đến hết ngày 27/2/2024, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.

Sửa Luật Báo chí: Phải qua lớp đào tạo nghiệp vụ mới được cấp thẻ nhà báo

Bộ TT&TT đề xuất bổ sung điều kiện để được cấp thẻ nhà báo là đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, đạo đức nghề nghiệp do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức

Xã Nhân Mỹ cần lắm một cây cầu mới

Nhiều năm nay, người dân xóm Chiềng, xóm Bận Dọi, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc luôn mong ước có một cây cầu mới qua suối thay thế cho cây cầu Khoang Khang nhỏ hẹp đã xuống cấp, tải trọng yếu.. Phương tiện vận tải cơ giới lưu thông 2 chiều, kể cả xe tải hạng nhẹ có tải trọng từ 2,5 tấn trở xuống cũng chỉ qua lại một làn xe nên giao thông tại khu vực này thường xuyên bị ách tắc.

Cả nước còn hơn 1,58 triệu hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều

Theo công bố mới nhất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả nước còn hơn 1,58 triệu hộ nghèo và hộ cận nghèo đa chiều, tỷ lệ nghèo đa chiều chung toàn quốc năm 2023 là 5,71%. Đây là cơ sở để các bộ ngành địa phương căn cứ thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, các chính sách kinh tế-xã hội khác.

Triển khai thi hành Luật Căn cước, thu thập ADN, giọng nói từ 1/7/2024

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 175/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.

TP Hồ Chí Minh: Bé trai bị mắc kẹt và ngạt khói khi căn nhà bốc cháy

Tối 19/2, lực lượng chức năng quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang phong tỏa hiện trường vụ cháy nhà dân nằm trong hẻm 948 Lê Đức Thọ (Phường 15) khiến một bé trai bị mắc kẹt và ngạt khói, phải đưa đi cấp cứu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục