(HBĐT) - Ngày 24/5, Sở NN&PTNT ban hành Công văn số 1281 triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em tại các công trình hồ, đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh năm 2023.Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lạc Thuỷ tuyên truyền phòng, chống đuối nước và cách xử trí đuối nước cho học sinh trường TH&THCS xã Phú Thành.

Nhằm chủ động phòng ngừa các rủi ro, phòng tránh tai nạn đuối nước xảy cho người dân nói chung và trẻ em nói riêng tại các công trình hồ, đập thủy lợi, nhất là trong thời gian nghỉ hè của học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố; các chủ đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT; các công ty TNHH MTV: khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình, 2/9, Cao Phong triển khai một số nội dung:

Thực hiện rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực công trình hồ, đập thủy lợi thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn như: làm rào chắn, lắp đặt biển cảnh báo cấm tắm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Tăng cường kiểm tra công trình, thực hiện cảnh giới, nhắc nhở người dân và các em học sinh không đi lại hoặc tổ chức các hoạt động vui chơi (cắm trại, bơi, tắm...) gần khu vực nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Phối hợp chính quyền địa phương trong công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em đến các hộ gia đình xung quanh công trình hồ, đập.

Khi phát hiện các rủi ro tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước tại các công trình do đơn vị mình quản lý hoặc đang thi công xây dựng, cần có biện pháp xử lý kịp thời và cung cấp thông tin, báo cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp giải quyết.

Sở NN&PTNT dự kiến tiến hành kiểm tra thực tế các nội dung triển khai nêu trên trong đầu tháng 6/2023.

Đ.T (T/H)


Các tin khác


Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương

(HBĐT) - Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên tìm về tình thân. Cùng vào bếp nấu ăn, cùng quây quần bên mâm cơm tận hưởng không khí gia đình bình dị, vui vẻ, hoà thuận là nét văn hoá truyền thống được lưu giữ trong cộng đồng. Lồng ghép với Tuần lễ Văn hoá – du lịch xã Bình Thanh (Cao Phong) vừa được tổ chức, hội thi ẩm thực có chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” giúp chúng tôi cảm nhận nhiều hơn về tình yêu, giá trị vốn có của gia đình.

Tình trạng thanh, thiếu niên bỏ học, bỏ nhà đi tìm việc làm: Cảnh báo trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu

(HBĐT) -Thấy trên các trang mạng xã hội zalo, facebook thường xuyên xuất hiện thông báo tuyển dụng việc làm, nhiều học sinh đã bỏ học, bỏ nhà để đi tìm việc làm ở các địa phương. Vấn đề này là lời cảnh báo nghiêm túc về một trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu.

Bảo vệ quyền của người tiêu dùng

"Khách hàng là thượng đế" là khẩu hiệu thường được sử dụng, nhưng thời gian qua, quyền lợi thực sự của khách hàng chưa được đảm bảo.

Vui Tết Thiếu nhi cùng bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 1/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình và Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khai mạc hoạt động hè và vui Tết Thiếu nhi 1/6

(HBĐT) - Chiều 1/6, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình khai mạc các hoạt động hè - vui Tết Thiếu nhi 1/6, hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023”.

Huyện Cao Phong phát động Tháng hành động vì trẻ em 

(HBĐT) - Ngày 1/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; khai mạc hè; ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và diễn đàn trẻ em với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục