Sáng 15/5, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (BCĐ 515) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (TKQTHCLS). Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng BCĐ 515 Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các Quyết định số 75/2013/QĐ-TTg, ngày 6/12/2013 và Quyết định số 35/2017/QĐ-TTg, ngày 25/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian qua, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với các tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ TKQTHCLS đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị; ưu tiên bảo đảm bằng các nguồn lực. Các chế độ, chính sách được bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; bố trí, quản lý, sử dụng ngân sách đúng mục đích, quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các phương tiện, trang bị tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ. Từ năm 2013 đến nay, toàn quốc TKQT được 21.228 HCLS cả ở trong và ngoài nước. Qua đó đáp ứng phần nào mong mỏi của nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại hội nghị, các đại biểu là thành viên BCĐ 515 Trung ương và các BCĐ 515 địa phương đã phân tích, làm rõ những vướng mắc, tồn tại về chế độ, chính sách, công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ; cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực...

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương biểu dương, đánh giá cao những kết quả các cơ quan, đơn vị đã đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các ban, bộ, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với công tác TKQTHCLS và thực hiện các chế độ, chính sách đối với tổ chức, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả thiết thực. Các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương tích cực huy động mọi nguồn lực, nhất là nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ các hoạt động, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hành vi sai trái, tiêu cực trong thực hiện chế độ, chính sách về công tác bảo đảm cho nhiệm vụ TKQTHCLS.

Về kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, địa phương, Thượng tướng Võ Minh Lương giao Văn phòng BCĐ Quốc gia 515 tổng hợp đầy đủ, đưa vào báo cáo tổng kết làm cơ sở kiến nghị, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương nghiên cứu ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới thay thế các quyết định cũ trong thời gian tới, bảo đảm phù hợp yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, BCĐ Quốc gia 515 đã khen thưởng 26 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các chế độ, chính sách và công tác bảo đảm làm nhiệm vụ TKQTHCLS, trong đó tỉnh Hoà Bình có 1 tập thể, 1 cá nhân được khen thưởng.


M.H

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Xã Phú Cường: Lan tỏa phong trào hiến đất trong nhân dân

Thời gian qua, xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất xây dựng hạ tầng cơ sở như: mở rộng đường giao thông, nhà văn hóa, trạm y tế, trường học… góp phần thay đổi diện mạo quê hương, hoàn thành nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tăng lương hưu cho người nghỉ hưu trước ngày 1/7 lên bao nhiêu?

Khi cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27 đồng thời sẽ tiến hành xây dựng điều chỉnh 3 mức lương hưu phù hợp cho từng nhóm đối tượng ở từng giai đoạn.

Hiệu quả từ các hoạt động Dự án VIE071

Sau 3 năm triển khai (2021 - 2024), dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi (NCT) tại Việt Nam” (VIE071) đã hoàn thành mục tiêu thành lập 30 câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh. Mô hình sau khi đưa vào hoạt động đã, đang tăng cường sự tham gia của NCT trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, tăng nhu nhập… trong cộng đồng xã hội. Từ đó nhanh chóng thích ứng với xu hướng già hóa dân số, đồng thời giúp NCT sống vui - khỏe - hạnh phúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục