Chiều 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Ðác Lắc qua các thời kỳ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ngay sau khi xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương ở thôn 5, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm, ở thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Ðác Lắc. Cả hai mẹ năm nay đều đã hơn 80 tuổi và sinh sống với người thân tại tỉnh Ðác Lắc. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã hội trong tỉnh, các mẹ luôn được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Tại buổi thăm, trao quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Ðảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chúc các mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân dân các dân tộc tỉnh Ðác Lắc luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm, sum vầy.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm (tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đồng bào dân tộc buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ khó khăn với người dân buôn Kram nói riêng, tỉnh Ðác Lắc nói chung; đồng thời ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tỉnh Ðác Lắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, phấn khởi. Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Ðác Lắc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, chăm lo nâng cao đời sống về mọi mặt cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tại đây, Thủ tướng đã trao tận tay 79 suất quà tặng 79 hộ gia đình chính sách, đồng bào DTTS tiêu biểu trong buôn và chúc bà con trong buôn luôn đoàn kết, vui đón Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc.

* Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí: Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ðác Lắc tại buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin; Huỳnh Văn Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ðác Lắc và đồng chí Mai Văn Năm, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên ở TP Buôn Ma Thuột.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ðác Lắc. Nói chuyện với người lao động, Thủ tướng bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu của tỉnh Ðác Lắc vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt. Thủ tướng ghi nhận, hoan nghênh Tổng LÐLÐ Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình "Tết Sum vầy", mang đến tình cảm, niềm vui, đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm. Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động của tỉnh Ðác Lắc, đồng thời yêu cầu Tổng LÐLÐ Việt Nam, tỉnh Ðác Lắc tiếp tục rà soát các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc kịp thời, bảo đảm cho mọi công nhân, người lao động đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Yên Thủy kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 54 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng huyện Yên Thủy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, chiều 15/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo tổ chức.