Chiều 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Ðác Lắc qua các thời kỳ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ngay sau khi xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương ở thôn 5, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm, ở thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Ðác Lắc. Cả hai mẹ năm nay đều đã hơn 80 tuổi và sinh sống với người thân tại tỉnh Ðác Lắc. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã hội trong tỉnh, các mẹ luôn được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Tại buổi thăm, trao quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Ðảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chúc các mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân dân các dân tộc tỉnh Ðác Lắc luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm, sum vầy.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm (tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đồng bào dân tộc buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ khó khăn với người dân buôn Kram nói riêng, tỉnh Ðác Lắc nói chung; đồng thời ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tỉnh Ðác Lắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, phấn khởi. Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Ðác Lắc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, chăm lo nâng cao đời sống về mọi mặt cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tại đây, Thủ tướng đã trao tận tay 79 suất quà tặng 79 hộ gia đình chính sách, đồng bào DTTS tiêu biểu trong buôn và chúc bà con trong buôn luôn đoàn kết, vui đón Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc.

* Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí: Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ðác Lắc tại buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin; Huỳnh Văn Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ðác Lắc và đồng chí Mai Văn Năm, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên ở TP Buôn Ma Thuột.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ðác Lắc. Nói chuyện với người lao động, Thủ tướng bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu của tỉnh Ðác Lắc vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt. Thủ tướng ghi nhận, hoan nghênh Tổng LÐLÐ Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình "Tết Sum vầy", mang đến tình cảm, niềm vui, đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm. Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động của tỉnh Ðác Lắc, đồng thời yêu cầu Tổng LÐLÐ Việt Nam, tỉnh Ðác Lắc tiếp tục rà soát các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc kịp thời, bảo đảm cho mọi công nhân, người lao động đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Chủ tịch Quốc hội tiếp Ðiều phối viên thường trú LHQ và Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Chiều 15-8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông C.Man-hô-tra, Ðiều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ), Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự hỗ trợ của LHQ, Chương trình phát triển LHQ đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẵn sàng mở cửa đón đồng bào từ ngày 16/8

Chiều 15/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra công tác tu bổ định kỳ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2018 và làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về kết quả thực hiện nhiệm vụ sáu tháng đầu năm 2018.

Lực lượng Cảnh sát biển cần tiếp tục đồng hành với ngư dân có chiều sâu và thực chất

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 và 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát biển (28-8-1998 - 28-8-2018), ngày 15-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 100 học viên

(HBĐT) - Trong 2 ngày 14 - 15/8, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng công tác xây dựng Đảng năm 2018. Tham gia lớp bồi dưỡng có gần 100 cán bộ, đảng viên là các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, chi ủy viên, cán bộ làm công tác đảng vụ của các Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. 

Khảo sát đánh giá 5 năm thực hiện giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tỉnh

(HBĐT) - Chiều 15/8, đoàn khảo sát của T.Ư Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội làm trưởng đoàn đã khảo sát đánh giá 5 năm thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tỉnh. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở ngành, huyện, Hội LHPN các huyện, thành phố dự buổi khảo sát.

Hội thảo chia sẻ sáng kiến và kinh nghiệm thúc đẩy giám sát xã hội

(HBĐT) - Ngày 15/8, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội thảo chia sẻ sáng kiến và kinh nghiệm thúc đẩy giám sát xã hội. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự, có các đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQVN, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Uỷ ban MTTQVN tỉnh Bắc Kạn; đại diện tổ chức AOP tại Việt Nam; Trung tâm nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng (RIC) và lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố.