Chiều 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Ðác Lắc qua các thời kỳ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ngay sau khi xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương ở thôn 5, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm, ở thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Ðác Lắc. Cả hai mẹ năm nay đều đã hơn 80 tuổi và sinh sống với người thân tại tỉnh Ðác Lắc. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã hội trong tỉnh, các mẹ luôn được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Tại buổi thăm, trao quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Ðảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chúc các mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân dân các dân tộc tỉnh Ðác Lắc luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm, sum vầy.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm (tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đồng bào dân tộc buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ khó khăn với người dân buôn Kram nói riêng, tỉnh Ðác Lắc nói chung; đồng thời ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tỉnh Ðác Lắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, phấn khởi. Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Ðác Lắc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, chăm lo nâng cao đời sống về mọi mặt cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tại đây, Thủ tướng đã trao tận tay 79 suất quà tặng 79 hộ gia đình chính sách, đồng bào DTTS tiêu biểu trong buôn và chúc bà con trong buôn luôn đoàn kết, vui đón Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc.

* Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí: Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ðác Lắc tại buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin; Huỳnh Văn Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ðác Lắc và đồng chí Mai Văn Năm, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên ở TP Buôn Ma Thuột.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ðác Lắc. Nói chuyện với người lao động, Thủ tướng bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu của tỉnh Ðác Lắc vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt. Thủ tướng ghi nhận, hoan nghênh Tổng LÐLÐ Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình "Tết Sum vầy", mang đến tình cảm, niềm vui, đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm. Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động của tỉnh Ðác Lắc, đồng thời yêu cầu Tổng LÐLÐ Việt Nam, tỉnh Ðác Lắc tiếp tục rà soát các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc kịp thời, bảo đảm cho mọi công nhân, người lao động đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Phát huy vai trò của MTTQ tỉnh trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Năm 2017, tỉnh ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt do chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 gây ra đã tàn phá nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa, thiệt hại do bão gây ra khoảng 2.838 tỷ đồng. Song với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các cấp chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ các cấp trong tỉnh đã chủ động, tích cực, ra sức vận động các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, chung tay cùng vượt qua khó khăn, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước (TĐYN), góp phần đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Đảng là mùa xuân của đất nước

"Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng/Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi/Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non/Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời”... Có lẽ đã là con dân đất Việt không ai không biết đến những ca từ ngọt ngào, ý nghĩa của lời bài hát "Đảng đã cho ta một mùa xuân”, để mỗi dịp Tết đến, xuân về được lắng nghe hoặc cất lên tiếng hát, chúng ta như được tiếp thêm sức trẻ, tuổi xuân và sự lạc quan phía trước.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình

(HBĐT) - Nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền Mậu Tuất 2018, ngày 12/2 (tức 27 tết), UBND tỉnh tổ chức lễ dâng hương tại Tượng Đài Bác Hồ và viếng nghĩa trang liệt sĩ Chiến dịch Hòa Bình. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Tham dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Sáng 11-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Bộ tư lệnh Quân khu 5. Cùng đi, có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đại diện các bộ, ngành Trung ương.

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 36-CT/TU về tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 5/6/2008 và Kết luận số 96- KL/TW, ngày 7/4/2014 của Ban Bí thư khóa X về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Sáng 11-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Bộ tư lệnh Quân khu 5. Cùng đi, có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đại diện các bộ, ngành Trung ương.