Chiều 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Ðác Lắc qua các thời kỳ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ngay sau khi xuống sân bay Buôn Ma Thuột, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thương ở thôn 5, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm, ở thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Ðác Lắc. Cả hai mẹ năm nay đều đã hơn 80 tuổi và sinh sống với người thân tại tỉnh Ðác Lắc. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã hội trong tỉnh, các mẹ luôn được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Tại buổi thăm, trao quà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Ðảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chúc các mẹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, nhân dân các dân tộc tỉnh Ðác Lắc luôn mạnh khỏe, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đầm ấm, sum vầy.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ðơm (tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đồng bào dân tộc buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ khó khăn với người dân buôn Kram nói riêng, tỉnh Ðác Lắc nói chung; đồng thời ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể tỉnh Ðác Lắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, phấn khởi. Thủ tướng đề nghị các cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Ðác Lắc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, chăm lo nâng cao đời sống về mọi mặt cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tại đây, Thủ tướng đã trao tận tay 79 suất quà tặng 79 hộ gia đình chính sách, đồng bào DTTS tiêu biểu trong buôn và chúc bà con trong buôn luôn đoàn kết, vui đón Xuân mới vui vẻ, hạnh phúc.

* Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí: Y Luyện Niê Kđăm, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Ðác Lắc tại buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin; Huỳnh Văn Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ðác Lắc và đồng chí Mai Văn Năm, nguyên Ủy viên T.Ư Ðảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên ở TP Buôn Ma Thuột.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Ðác Lắc. Nói chuyện với người lao động, Thủ tướng bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu của tỉnh Ðác Lắc vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt. Thủ tướng ghi nhận, hoan nghênh Tổng LÐLÐ Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình "Tết Sum vầy", mang đến tình cảm, niềm vui, đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm. Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động của tỉnh Ðác Lắc, đồng thời yêu cầu Tổng LÐLÐ Việt Nam, tỉnh Ðác Lắc tiếp tục rà soát các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc kịp thời, bảo đảm cho mọi công nhân, người lao động đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 01/2019

(HBĐT) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 01/2019 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc T.Ư. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số sở, ngành của tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để hình thành điểm nóng về khiếu nại

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết ngành Thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

LĐLĐ tỉnh triển khai nhiệm vụ 2019

(HBĐT) - Ngày 16/1, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Quyết định nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3026/QĐ-UBND về việc nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào tiếp Đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Chiều 15-1, tại Trụ sở T.Ư Đảng NDCM Lào ở Thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện dẫn đầu thăm làm việc tại Lào từ ngày 14 đến 16-1. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng tham dự buổi tiếp.

Tổng kết công tác Dân vận và hoạt động các BCĐ cấp ủy tỉnh về thực hiện công tác Dân vận năm 2018

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Dân vận và hoạt động của các BCĐ cấp ủy tỉnh về thực hiện công tác Dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.