(HBĐT) - Ngày 17/4, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và 150 đại biểu đại diện cho hơn 700 hội viên trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội. 


Ban Chấp hành hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh khóa II, nhiệm kỳ 2018 -2023 ra mắt tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, Ban Chấp hành, Ban Thường trực tỉnh hội đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ các Ban liên lạc huyện, thành phố, từng bước thành lập Hội. Tính tới nay, đã có 11/11 huyện, thành phố có tổ chức Hội và Ban liên lạc truyền thống. 

Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục và giữ gìn phát huy truyền thống, trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã vận động hội viên chấp hành Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước nơi cư trú, đồng thời tích cực tham gia công tác ở cơ sở. Hiện nay, có 151 hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ dân phố. Tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, giúp đỡ nhau làm kinh tế.

Đối với công tác chính sách xã hội, việc làm tình nghĩa, các cấp hội đã tư vấn, giúp đỡ cho hàng chục hội viên làm thủ tục hưởng các chính sách xã hội và được xác nhận người có công với cách mạng. Hội đã phối hợp với các cấp, các ngành xây mới và sửa chữa 20 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở. Tổng trị giá hỗ trợ 860 triệu đồng. Các cấp Hội đã trao tặng 9 suất học bổng Vừ A Dính cho con em hội viên vượt khó học giỏi; tặng 293 suất quà cho các hội viên khó khăn trong các dịp lễ, dịp tết. Ngoài ra, các cấp Hội tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên khi qua đời. Tham gia hỗ trợ hộ hội viên nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. 

Sau khi thảo luận, Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới với một số chỉ tiêu cụ thể: phấn đấu 100% hội viên được tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 98% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; phấn đấu 80% cấp huyện, thành phố tổ chức Đại hội thành lập Hội; 60% xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, Ban liên lạc; phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt từ 300 – 500 ngàn đồng/ hội viên… 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, điều lệ Hội để tổ chức hoạt động Hội ngày càng hiệu quả, thực sự đại diện cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; Tiếp tục thu thập các thông tin đồng chí, đồng đội đã hy sinh trên chiến trường để tham mưu, đề xuất cho tỉnh những trường hợp được hưởng các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công với cách mạng; Vận động hội viên phát huy truyền thống cách mạng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trọng sạch, vững mạnh, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa II gồm 20 đồng chí; BTV 7 đồng chí; Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tài Ba tái đắc cử Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 2 đồng chí Phó Chủ tịch Hội. 


Lãnh đạo Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh, giai đoạn 2013 - 2018. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã trao cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2013 – 2018 cho tỉnh hội; tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có đống góp tích cực cho phong trào hoạt động Hội. Tỉnh hội trao giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân. 


                                                                                       P.V


Các tin khác


Thông báo Lệnh của Chủ tịch nước công bố chín luật

Sáng 11-12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố chín luật, gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật Đặc xá; Luật Công an nhân dân; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Giáo dục đại học; Luật Trồng trọt; Luật Chăn nuôi.

Những điểm mới trong Quy định số 07-QĐi/TW của T.Ư về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm

(HBĐT) - 3. Quy định cụ thể về thời hiệu xử lý kỷ luật (Điều 5) Trước đây, Quy định số 263-QĐ/TW chưa từng đề cập tới thời hạn xử lý kỷ luật đối với một tổ chức Đảng vi phạm, đến khi Quy định số 07- QĐi/TW ra đời đã bổ sung thêm quy định này. Theo đó, thời hạn xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng vi phạm như sau: 5 năm đối với những vi phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách. 10 năm đối với những vi phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Công tác kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến cuối tháng 10/2018, cấp ủy các cấp trong tỉnh đã kiểm tra được 444 tổ chức Đảng, 376 đảng viên. Trong đó, BTV Tỉnh ủy kiểm tra 18 tổ chức Đảng và 4 đảng viên. Cùng với thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác giám sát thường xuyên, cấp ủy các cấp đã giám sát chuyên đề đối với 557 đảng viên, 472 tổ chức Đảng, trong đó, BTV Tỉnh ủy giám sát 9 tổ chức Đảng và 3 đảng viên.

Những bài học kinh nghiệm trong công tác giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên của Đảng bộ tỉnh

(HBĐT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giám sát, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định về công tác giám sát. Qua đó, giúp cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp nắm chắc tình hình, đánh giá đúng thực trạng hoạt động, công tác của tổ chức Đảng và đảng viên thuộc phạm vi lãnh đạo, quản lý. Đồng thời, phát hiện những hạn chế, khuyết điểm của đối tượng giám sát để tác động, cảnh báo, sửa chữa kịp thời.

BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn đáng giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 11/12/2018, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 15 đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh ta

(HBĐT) - Sáng 11/12, tại văn phòng UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về tình hình phát triển KT-XH năm 2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.