(HBĐT) - Ngày 17/4, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và 150 đại biểu đại diện cho hơn 700 hội viên trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội. 


Ban Chấp hành hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh khóa II, nhiệm kỳ 2018 -2023 ra mắt tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, Ban Chấp hành, Ban Thường trực tỉnh hội đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ các Ban liên lạc huyện, thành phố, từng bước thành lập Hội. Tính tới nay, đã có 11/11 huyện, thành phố có tổ chức Hội và Ban liên lạc truyền thống. 

Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục và giữ gìn phát huy truyền thống, trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã vận động hội viên chấp hành Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước nơi cư trú, đồng thời tích cực tham gia công tác ở cơ sở. Hiện nay, có 151 hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ dân phố. Tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, giúp đỡ nhau làm kinh tế.

Đối với công tác chính sách xã hội, việc làm tình nghĩa, các cấp hội đã tư vấn, giúp đỡ cho hàng chục hội viên làm thủ tục hưởng các chính sách xã hội và được xác nhận người có công với cách mạng. Hội đã phối hợp với các cấp, các ngành xây mới và sửa chữa 20 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở. Tổng trị giá hỗ trợ 860 triệu đồng. Các cấp Hội đã trao tặng 9 suất học bổng Vừ A Dính cho con em hội viên vượt khó học giỏi; tặng 293 suất quà cho các hội viên khó khăn trong các dịp lễ, dịp tết. Ngoài ra, các cấp Hội tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên khi qua đời. Tham gia hỗ trợ hộ hội viên nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. 

Sau khi thảo luận, Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới với một số chỉ tiêu cụ thể: phấn đấu 100% hội viên được tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 98% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; phấn đấu 80% cấp huyện, thành phố tổ chức Đại hội thành lập Hội; 60% xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, Ban liên lạc; phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt từ 300 – 500 ngàn đồng/ hội viên… 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, điều lệ Hội để tổ chức hoạt động Hội ngày càng hiệu quả, thực sự đại diện cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; Tiếp tục thu thập các thông tin đồng chí, đồng đội đã hy sinh trên chiến trường để tham mưu, đề xuất cho tỉnh những trường hợp được hưởng các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công với cách mạng; Vận động hội viên phát huy truyền thống cách mạng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trọng sạch, vững mạnh, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa II gồm 20 đồng chí; BTV 7 đồng chí; Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tài Ba tái đắc cử Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 2 đồng chí Phó Chủ tịch Hội. 


Lãnh đạo Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh, giai đoạn 2013 - 2018. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã trao cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2013 – 2018 cho tỉnh hội; tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có đống góp tích cực cho phong trào hoạt động Hội. Tỉnh hội trao giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân. 


                                                                                       P.V


Các tin khác


84% chi bộ Đảng đặt mua và đọc Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Theo báo cáo tổng hợp của Bưu điện tỉnh, trong quý I/2019, toàn tỉnh có 3.293/3.930 chi bộ đặt mua và đọc Báo Hòa Bình, đạt 84%.

Tọa đàm “Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên trong giai đoạn mới”

(HBĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban thường vụ Huyện Đoàn Lương Sơn vừa tổ chức tọa đàm "Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên trong giai đoạn mới”.

Khẳng định vai trò, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

Chiều 17-3, Hội Báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp, sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Thanh niên xung phong xây dựng Xã hội chủ nghĩa mở đường chiến lược 12B Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy, Bộ Giao thông Vận tải, T.Ư Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 60 năm TNXP xây dựng XHCN mở đường chiến lược 12B Hòa Bình. Tới dự có các đồng chí Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Ổn định hoạt động sau nhập xóm ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sau khi hoàn thành thí điểm nhập, kiện toàn xóm theo Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 27/6/2017 của UBND tỉnh, huyện Cao Phong tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 12/9/2018 về nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên phạm vi toàn tỉnh.

Huyện Kỳ Sơn phát huy hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội của mặt trận tổ quốc

(HBĐT) - Quyết định 217 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được xem là cơ sở quan trọng để hệ thống MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện rõ nét hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nhận thức đúng đắn vấn đề đó, MTTQ huyện Kỳ Sơn đã chủ động triển khai thực hiện Quyết dịnh 217 với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới. Qua đó, đưa hoạt động giám sát của MTTQ và các đoàn thể chính trị đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả.