(HBĐT) - Ngày 17/4, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và 150 đại biểu đại diện cho hơn 700 hội viên trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội. 


Ban Chấp hành hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh khóa II, nhiệm kỳ 2018 -2023 ra mắt tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, Ban Chấp hành, Ban Thường trực tỉnh hội đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ các Ban liên lạc huyện, thành phố, từng bước thành lập Hội. Tính tới nay, đã có 11/11 huyện, thành phố có tổ chức Hội và Ban liên lạc truyền thống. 

Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục và giữ gìn phát huy truyền thống, trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã vận động hội viên chấp hành Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước nơi cư trú, đồng thời tích cực tham gia công tác ở cơ sở. Hiện nay, có 151 hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ dân phố. Tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, giúp đỡ nhau làm kinh tế.

Đối với công tác chính sách xã hội, việc làm tình nghĩa, các cấp hội đã tư vấn, giúp đỡ cho hàng chục hội viên làm thủ tục hưởng các chính sách xã hội và được xác nhận người có công với cách mạng. Hội đã phối hợp với các cấp, các ngành xây mới và sửa chữa 20 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở. Tổng trị giá hỗ trợ 860 triệu đồng. Các cấp Hội đã trao tặng 9 suất học bổng Vừ A Dính cho con em hội viên vượt khó học giỏi; tặng 293 suất quà cho các hội viên khó khăn trong các dịp lễ, dịp tết. Ngoài ra, các cấp Hội tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên khi qua đời. Tham gia hỗ trợ hộ hội viên nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. 

Sau khi thảo luận, Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới với một số chỉ tiêu cụ thể: phấn đấu 100% hội viên được tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 98% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; phấn đấu 80% cấp huyện, thành phố tổ chức Đại hội thành lập Hội; 60% xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, Ban liên lạc; phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt từ 300 – 500 ngàn đồng/ hội viên… 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, điều lệ Hội để tổ chức hoạt động Hội ngày càng hiệu quả, thực sự đại diện cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; Tiếp tục thu thập các thông tin đồng chí, đồng đội đã hy sinh trên chiến trường để tham mưu, đề xuất cho tỉnh những trường hợp được hưởng các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công với cách mạng; Vận động hội viên phát huy truyền thống cách mạng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trọng sạch, vững mạnh, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa II gồm 20 đồng chí; BTV 7 đồng chí; Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tài Ba tái đắc cử Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 2 đồng chí Phó Chủ tịch Hội. 


Lãnh đạo Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh, giai đoạn 2013 - 2018. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh đã trao cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2013 – 2018 cho tỉnh hội; tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có đống góp tích cực cho phong trào hoạt động Hội. Tỉnh hội trao giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân. 


                                                                                       P.V


Các tin khác


Nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố và vấn đề tinh gọn bộ máy ở cơ sở

Bài 4 - Những kinh nghiệm từ thực tiễn

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình thực hiện thí điểm việc nhập xóm, tổ dân phố khá sớm so với cả nước và có thể nói là đón đầu Nghị quyết số 18, Hội nghị lần thứ 6 BCH T.ư Đảng khóa XII. Việc cần thiết nhưng chưa từng làm nên không tránh khỏi những khó khăn, vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Song, tỉnh đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai, thực hiện nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố phạm vi toàn tỉnh thuận lợi.

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề

(HBĐT) - Thời gian qua, thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật MTTQ Việt Nam năm 2015, Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội (CT-XH); hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, ủy ban MTTQ và tổ chức CT-XH các cấp đã được triển khai đồng bộ, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đề nghị hợp tác trên biển

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hợp tác trên biển theo đúng luật pháp quốc tế, phù hợp với quyền và lợi ích của Việt Nam, người phát ngôn nêu rõ.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Sáng 20-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì phiên họp thứ nhất của Uỷ ban. Cùng dự có các đồng chí: Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Vũ Đức Đam, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Uỷ ban.

Hội thi Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã giỏi tỉnh lần thứ nhất năm 2018

(HBĐT) - Ngày 20/9, tại huyện Tân Lạc, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức hội thi Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc cấp xã giỏi tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, năm 2018. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí nhà nước về tôn giáo cho 90 cán bộ cơ sở

(HBĐT) - Ngày 20/9, Tại xã Thanh Lương, Sở nội vụ phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ quản lí nhà nước về công tác tôn giáo cho 90 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể chính trị, cán bộ công chức và trưởng xóm của 5 xã: Thanh Lương, Hợp Thanh, Cao Dương, Long Sơn và Hợp Châu. Đây là các địa phương có nhiều đồng bào công giáo ở huyện Lương Sơn.