(HBĐT) - Ngày 28/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình lão thành cách mạng và hội viên Hội Người cao tuổi tròn 100 tuổi. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Hội Người cao tuổi tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương nơi các gia đình cư trú.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác trao quà Tết cho  mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Chửng ở xóm Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn).

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Chửng ở xóm Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn). Mẹ Chửng năm nay 96 tuổi, có con trai duy nhất là Bùi Văn Tạch hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Tại xã Hợp Thành (Kỳ Sơn), đoàn đã thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự ở xóm Múc. Mẹ Sự năm nay 101 tuổi, có 2 con Nguyễn Văn Diệu và Nguyễn Hùng Chước là liệt sĩ, hy sinh tại mặt trận phía Nam.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác trao quà Tết cho  mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự ở xã Hợp Thành (Kỳ Sơn).


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên đoàn công tác trao trao thiệp chúc mừng thượng thọ cho cụ Nguyễn Thị Giản, 100 tuổi ở xã Mông Hóa (Kỳ Sơn).

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh thăm hỏi và chúc các mẹ sức khỏe, đón Tết đầm ấm cùng gia đình. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng công lao đóng góp của các mẹ và các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống của người có công. Đồng chí đã chuyển quà của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và trao quà của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ tỉnh cho các mẹ. Huyện, xã và các đơn vị được giao giúp đỡ xã Ân Nghĩa, Hợp Thành cũng đã trao các phần quà cho các mẹ.

Tại tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ ông Nguyễn Văn Hậu, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBHC tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc gia đình ông Nguyễn Văn Hậu năm mới sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục noi gương vị lão thành thành cách mạng.

Tại xã Mông Hóa (Kỳ Sơn), đoàn đã đến thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Giản, năm nay tròn 100 tuổi ở xóm Dụ 7A. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao trao thiệp chúc mừng, bộ quần áo lụa đỏ và quà của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và quà của Tỉnh ủy-HĐND- UBND- UBMTTQ tỉnh cho cụ Giản. Đồng chí chúc cụ sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu.


                                                                            C.L


Các tin khác


Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(HBĐT) -Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh có 7 chi bộ trực thuộc với 37 đảng viên. Trong năm 2018, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh.