(HBĐT) - "Làm tốt công tác xây dựng Đảng (XDĐ) được xác định là yếu tố tiên quyết góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của KT-XH huyện Kim Bôi trong những năm tiếp theo” - Đồng chí Nguyễn Văn Xiêng, Phó Bí thư TT Huyện ủy Kim Bôi khẳng định. Đồng thời cho biết: Trong 60 năm qua (1959 -2019), Đảng bộ huyện không ngừng lớn mạnh và trở thành yếu tố tiên quyết góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương.


Để có những thành quả toàn diện và nổi bật như ngày nay, trong quá trình lãnh đạo, Đảng bộ huyện luôn xác định rõ 3 nhân tố quyết định: Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, hiệu quả điều hành của chính quyền và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Theo đó, nhiều giải pháp đã được triển khai nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, lấy nòng cốt là công tác XDĐ. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, giải pháp trọng tâm nhất là thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.


Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi đôn đốc công tác xây dựng Đảng tại Chi bộ Trạm Y tế xã Hạ Bì.

Trong gần 3 năm, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ cũng như trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đảng bộ huyện đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng như củng cố sức mạnh của tổ chức cơ sở Đảng, các cấp chính quyền và đoàn thể địa phương. Đồng thời, Đảng bộ đôn đốc các tập thể, cá nhân đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của đảng viên. Với quyết tâm đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đi sâu vào cuộc sống, nhiều mô hình hay, cách làm mới, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã xuất hiện, tạo sự lan tỏa rộng lớn, sâu sắc, tác động tích cực đến phát triển KT-XH của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Xiêng, Phó Bí thư TT Huyện ủy nhìn nhận: Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo động lực giúp Đảng bộ huyện nâng cao hiệu quả công tác XDĐ dựa trên 2 nhân tố: nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và nâng cao năng lực của tổ chức cơ sở Đảng. Đây là 2 nhân tố nòng cốt tạo nên sức mạnh của Đảng. Chính vì vậy, trong những năm qua, với quyết tâm tăng cường công tác XDĐ, Đảng bộ huyện đã chú trọng phát triển đảng viên, tạo nguồn để củng cố vững mạnh hơn tổ chức cơ sở Đảng. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp 805 quần chúng ưu tú vào Đảng. Năm 2018, qua phân loại, có 97% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn TSVM đạt 50%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Đây là kết quả thuận lợi để Đảng bộ huyện Kim Bôi tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn trong giai đoạn mới.


Thu Trang


Các tin khác


Sau khi Sở Y tế có Đề án vị trí việc làm, Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức xét thăng hạng cho viên chức ngành Y tế theo quy định

(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang, Tổ đại biểu huyện Đà Bắc hỏi: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn nhiều y sỹ, điều dưỡng học xong Đại học từ lâu nhưng không có đợt thi nâng ngạch lương. Đề nghị Giám đốc Sở cho biết nguyên nhân và giải pháp trong thời gian tới để các viên chức ngành y được nâng lương theo quy định?

Hội đồng nhân dân huyện Lạc Sơn khoá XIX tổ chức Kỳ họp thứ 10 (bất thường)

(HBĐT) - Chiều 19/7, HĐND huyện Lạc Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 10 (bất thường). Tại Kỳ họp đã thảo luận, xem xét và quyết định 2 nội dung quan trọng thuộc thầm quyền.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI (Do đồng chí TRẦN ĐĂNG NINH, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày)

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân  tỉnh, 
Thưa toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Sau 3 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI đã hoàn thành chương trình làm việc đề ra với nhiều nội dung quan trọng.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG

(HBĐT) - Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU   ngày 28/12/2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh,  công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) ở Đảng bộ tỉnh được tăng cường và có nhiều chuyển biến, đổi mới, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển.

Tuổi trẻ huyện Tân Lạc thiết thực hoạt động đền ơn, đáp nghĩa

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, màu áo xanh phủ khắp các miền quê trên địa bàn huyện Tân Lạc. Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ và đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tân Lạc đã và đang triển khai nhiều chương trình tình nguyện hè ý nghĩa, nổi bật là những hoạt động giúp đỡ người có công, gia đình chính sách.

Vĩnh Long có tân Phó Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh

Chiều 18-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư và thông báo Quyết định của Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ của tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long chủ trì hội nghị. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục