(HBĐT) - "Làm tốt công tác xây dựng Đảng (XDĐ) được xác định là yếu tố tiên quyết góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của KT-XH huyện Kim Bôi trong những năm tiếp theo” - Đồng chí Nguyễn Văn Xiêng, Phó Bí thư TT Huyện ủy Kim Bôi khẳng định. Đồng thời cho biết: Trong 60 năm qua (1959 -2019), Đảng bộ huyện không ngừng lớn mạnh và trở thành yếu tố tiên quyết góp phần thúc đẩy KT-XH địa phương.


Để có những thành quả toàn diện và nổi bật như ngày nay, trong quá trình lãnh đạo, Đảng bộ huyện luôn xác định rõ 3 nhân tố quyết định: Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, hiệu quả điều hành của chính quyền và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Theo đó, nhiều giải pháp đã được triển khai nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, lấy nòng cốt là công tác XDĐ. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, giải pháp trọng tâm nhất là thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.


Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi đôn đốc công tác xây dựng Đảng tại Chi bộ Trạm Y tế xã Hạ Bì.

Trong gần 3 năm, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ cũng như trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đảng bộ huyện đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng như củng cố sức mạnh của tổ chức cơ sở Đảng, các cấp chính quyền và đoàn thể địa phương. Đồng thời, Đảng bộ đôn đốc các tập thể, cá nhân đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của đảng viên. Với quyết tâm đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đi sâu vào cuộc sống, nhiều mô hình hay, cách làm mới, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã xuất hiện, tạo sự lan tỏa rộng lớn, sâu sắc, tác động tích cực đến phát triển KT-XH của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Xiêng, Phó Bí thư TT Huyện ủy nhìn nhận: Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo động lực giúp Đảng bộ huyện nâng cao hiệu quả công tác XDĐ dựa trên 2 nhân tố: nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và nâng cao năng lực của tổ chức cơ sở Đảng. Đây là 2 nhân tố nòng cốt tạo nên sức mạnh của Đảng. Chính vì vậy, trong những năm qua, với quyết tâm tăng cường công tác XDĐ, Đảng bộ huyện đã chú trọng phát triển đảng viên, tạo nguồn để củng cố vững mạnh hơn tổ chức cơ sở Đảng. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp 805 quần chúng ưu tú vào Đảng. Năm 2018, qua phân loại, có 97% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn TSVM đạt 50%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Đây là kết quả thuận lợi để Đảng bộ huyện Kim Bôi tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn trong giai đoạn mới.


Thu Trang


Các tin khác


Huyện Lương Sơn thiết thực làm theo lời Bác

(HBĐT) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng đang tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các lĩnh vực KT - XH của huyện Lương Sơn.

Đập tan “cánh cửa thép” Xuân Lộc - tiến về Sài Gòn

(HBĐT)-Trong hệ thống phòng thủ bảo vệ Sài Gòn, Xuân Lộc được xem là tuyến phòng thủ số 1, là điểm "trọng yếu”; "cánh cửa thép" phía Đông bảo vệ dinh lũy cuối cùng của chế độ ngụy quyền Sài Gòn. Nơi đây có địa hình hiểm trở, nhiều núi cao, rừng già che phủ, địa thế rất hiểm yếu cho hoạt động quân sự. Chính vì vậy mà sau khi mất địa bàn chiến lược Tây Nguyên và một loạt các thành phố, thị xã ven biển duyên hải miền Trung, chính quyền Sài Gòn gấp rút tổ chức tuyến phòng thủ mới ở Xuân Lộc nhằm ngăn chặn, làm chậm tốc độ tiến công của quân ta theo quốc lộ 1 và Đường 20 đánh vào Biên Hòa, tiến tới chiếm dinh lũy cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc đảm bảo tiến độ nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố

(HBĐT) - Tháng 9/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 124 về việc nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố trên phạm vi toàn tỉnh. Đây là chủ trương lớn nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo của Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở cấp xã… Vì vậy được triển khai tích cực và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu về kinh tế, thương mại, đây là động lực để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển.

Giao lưu - toạ đàm tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

(HBĐT) - Ngày 18/4, tại Nhà văn hoá TP Hoà Bình, Hội CCB, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng GD & ĐT TP Hoà Bình phối hợp tổ chức giao lưu - toạ đàm tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 44 năm giải phóng Miền Nam, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ giữa lực lượng ĐVTN, học sinh với CCB qua các thời kỳ.

Hiệu quả từ việc giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng

(HBĐT) - Cuối tháng 12/2018, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Kim Tiến (Kim Bôi) đúng vào dịp Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi tổ chức Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Tiến phấn khởi cho biết: Hoạt động ngoại khóa Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những hoạt động ngoại khóa rất được mong chờ bởi ý nghĩa đáng quý và nội dung phong phú, hấp dẫn.