(HBĐT) - Sáng 11/10, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 21 (khóa XVI) nhằm kiểm điểm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm của Đảng bộ; kiểm điểm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 3 tháng cuối năm 2019. 


Toàn cảnh hội nghị.

Đảng ủy, BTV Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Kịp thời cụ thể hóa các văn bản của Trung ương và của Tỉnh ủy phù hợp với đặc điểm riêng của Đảng bộ Khối. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy, BTV. Tập trung hướng mạnh về cơ sở, giúp cơ sở kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời định hướng, thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế đến cán bộ, đảng viên và quần chúng. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm. Đã ra quyết định kết nạp 98 quần chúng ưu tú vào Đảng, quyết định chuyển 83 đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức, giới thiệu sinh hoạt đảng 684 đồng chí. Đề nghị tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 12 đồng chí và 40 tuổi đảng cho 1 đồng chí.  Bên cạnh đó, về công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục quan tâm tổ chức thực hiện. Trong 9 tháng, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ đã thực hiện kiểm tra, giám sát đối với 144 tổ chức đảng và 154 đảng viên. Đồng thời, kịp thời kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Để phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ 2019 đã đề ra, Đảng ủy Khối và cấp ủy các chi, Đảng bộ cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm như: nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng; công tác lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về những tồn tại, hạn chế và đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Các đại biểu đã thông qua dự thảo Quyết định thành lập Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Khánh Linh

Các tin khác


Đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với quy định của Bộ luật Hình sự

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, việc sửa đổi, bổ sung sung Điều 3 của Luật là cần thiết và phù hợp, thống nhất với quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến vào nội dung chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI

(HBĐT) - Chiều 14/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 11 năm 2019 cho ý kiến vào nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan

Trưa 14-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan.

Sáng 14/11, Quốc hội biểu quyết Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020

Thực hiện chương trình làm việc, sáng 14/11, các đại biểu Quốc hội biểu quyết Nghị quyết về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020.

Đảng bộ xã Xuất Hóa: Nêu cao vai trò tiên phong của mỗi cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nhiều năm qua, đảng viên xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10

Nghị quyết nêu rõ, trong hai tháng cuối của năm 2019, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm tháo gỡ, xử lý kịp thời những vướng mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục