(HBĐT) - Sáng 11/10, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 21 (khóa XVI) nhằm kiểm điểm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm của Đảng bộ; kiểm điểm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 3 tháng cuối năm 2019. 


Toàn cảnh hội nghị.

Đảng ủy, BTV Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Kịp thời cụ thể hóa các văn bản của Trung ương và của Tỉnh ủy phù hợp với đặc điểm riêng của Đảng bộ Khối. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy, BTV. Tập trung hướng mạnh về cơ sở, giúp cơ sở kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời định hướng, thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế đến cán bộ, đảng viên và quần chúng. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm. Đã ra quyết định kết nạp 98 quần chúng ưu tú vào Đảng, quyết định chuyển 83 đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức, giới thiệu sinh hoạt đảng 684 đồng chí. Đề nghị tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 12 đồng chí và 40 tuổi đảng cho 1 đồng chí.  Bên cạnh đó, về công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục quan tâm tổ chức thực hiện. Trong 9 tháng, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ đã thực hiện kiểm tra, giám sát đối với 144 tổ chức đảng và 154 đảng viên. Đồng thời, kịp thời kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Để phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ 2019 đã đề ra, Đảng ủy Khối và cấp ủy các chi, Đảng bộ cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm như: nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng; công tác lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về những tồn tại, hạn chế và đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Các đại biểu đã thông qua dự thảo Quyết định thành lập Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Khánh Linh

Các tin khác


Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Bôi lần thứ XXIII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Ngày 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Bôi lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ ba và bế mạc. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và 300 đại biểu chính thức đại diện cho trên 6.400 đảng viên toàn Đảng bộ.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TN&MT

(HBĐT) - Sáng 10/7, UBND tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao quyết định bổ nhiệm.

Đảng bộ xã Trung Thành: Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống 

(HBĐT) - Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Trung Thành (Đà Bắc) đã không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng DVCQG

Hôm nay (10/7), tại TP. Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG)”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Bôi lần thứ XXIII: Trách nhiệm cao trong quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhiệm kỳ 2020 -2025

(HBĐT) - Ngày 9/7, Đảng bộ huyện Kim Bôi đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự Đại hội có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và 300 đại biểu chính thức đại diện cho trên 6.400 đảng viên toàn Đảng bộ.

Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 7/2020

(HBĐT) - Ngày 9/7, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức trực tuyến hội nghị báo cáo viên tháng 7/2020 với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc T.Ư. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; báo cáo viên cấp T.Ư, cấp tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục