(HBĐT) - Ngày 22/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố quý IV năm 2019. Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị.

Trong 10 tháng năm 2019, hoạt động của Thường trực HĐND các cấp đã có nhiều đổi mới và đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Công tác phối hợp, điều hòa hoạt động giữa TT HĐND với UBND, UB MTTQ, các Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND các cấp được duy trì thường xuyên. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp HĐND được thực hiện chu đáo, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Riêng HĐND cấp tỉnh trong 10 tháng đã tổ chức 5 kỳ họp HĐND tỉnh, chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo và 93 dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp; tổ chức được 4 cuộc giám sát chuyên đề. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề nóng, bức xúc, được đông đảo cử tri địa phương quan tâm. Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đã chủ động phối hợp với UBND, các cơ quan liên quan cùng cấp để giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp được Thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp huyện xử lý kịp thời. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi về hoạt động của HĐND các cấp. Trong đó chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động như: Việc đôn đốc, theo dõi giải quyết các kiến nghị, kết luận sau giám sát chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; việc tổ chức thực hiện một số nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp còn lúng túng; công tác giám sát, đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa kịp thời, chưa quyết liệt… Qua đó thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp tiếp xúc cử tri…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, Thường trực HĐND các cấp cần chuẩn bị tốt hơn các nội dung, điều kiện để tổ chức tốt kỳ họp HĐND cuối năm, các kỳ hợp thường kỳ của HĐND cấp huyện, cấp xã. Quan tâm tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp để nhân dân nắm rõ những quyết sách mới được thông qua. Cải tiến, đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động giám sát tại kỳ họp. Chỉ đạo tổ đại biểu, đại biểu HĐND tăng cường các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Kịp thời tổng hợp, gửi ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các sở, ngành, cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết, trả lời cử tri tại kỳ họp…
 
Đ.H

Các tin khác


Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XIII

(HBĐT) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XIII được tiến hành từ ngày 1 - 4/1/2001 tại Cung văn hóa tỉnh. Dự đại hội có 295 đại biểu thay mặt 32.375 đảng viên của 14 Đảng bộ trực thuộc.

Tỉnh Hoà Bình cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bước đột phá về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội.

(HBĐT) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025.

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025 họp phiên trù bị

(HBĐT) - Chiều 21/9, tại Cung văn hóa tỉnh diễn ra phiên họp trù bị Đại hội Thi đua yêu nước (TĐYN) tỉnh lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Dự phiên trù bị có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và 396 đại biểu là những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Khối thi đua số 3, Công đoàn Viên chức tỉnh: Giới thiệu chuyên đề Chỉ thị số 05 năm 2020

(HBĐT) - Ngày 21/9, Khối thi đua số 3 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị giới thiệu chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sức bật từ các phong trào thi đua xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - So với 5 năm trước (năm 2015), Hòa Bình đã khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, QP-AN đảm bảo, quan hệ hợp tác quốc tế mở rộng... Kết quả đó được tạo dựng bởi việc triển khai, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước (TĐYN), trong đó có những phong trào thi đua (PTTĐ) mang tính chuyên đề để góp sức xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Ngày 18/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước (TĐYN) giai đoạn 2020 - 2025 theo hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu trong cả nước với hơn 1.500 đại biểu tham gia. Dự đại hội tại Hà Nội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) T.Ư; Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam. Tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo, cán bộ UB MTTQ tỉnh và đại biểu tiêu biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục