(HBĐT) - Sáng 18/2, Đảng bộ huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 4 đồng chí.

Năm 2019, BTV Huyện ủy Lương Sơn đã quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng Đảng bộ huyện trên tất cả các mặt. Đảng bộ huyện đã thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch 16/18 chỉ tiêu đề ra. Đến nay, thị trấn Lương Sơn và các xã mở rộng đã được công nhận đạt đô thị loại IV; 19/19 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện NTM và đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2019. Chỉ đạo hoàn thành việc sáp nhập các xóm, tiểu khu trên địa bàn huyện và sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 830 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Trong năm 2019, Đảng bộ huyện có 37/42 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ (HTTNV), chiếm 88,1%, (trong đó, TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (HTXSNV) chiếm 21,62%), 5/42 TCCSĐ hoàn thành nhiệm vụ (HTNV), chiếm 11,9%; 86,44% đảng viên HTTNV (trong đó, có 16,59% đảng viên HTXSNV), 12,85% đảng viên HTNV, 0,7 % đảng viên không HTNV.

Năm 2020, Đảng bộ huyện tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Chị thị số 35 của Bộ Chính trị, chuẩn bị tốt nhân sự, các báo cáo để chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã, thị trấn, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhanh chóng ổn định tổ chức, bộ máy của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức tốt việc bàn giao, quản lý tài sản công, hồ sơ tài liệu liên quan đến các xã hợp nhất, để bộ máy đi vào hoạt động hiệu quả, không bị gián đoạn; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tăng cường giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn...

Tại hội nghị, BTV Huyện ủy đã tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 4 đồng chí; khen thưởng 8 TCCSĐ HTXSNV năm 2019; tặng thưởng 1 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và 29 đảng viên HTXSNV 5 năm (2015-2019).

Thanh Hoàn
(Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)

Các tin khác


Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục