(HBĐT) - Sáng 10/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ đầu tư dự án Cụm công nghiệp (CCN) Trung Mường; CCN Tiên Tiến và Khu công nghiệp (KCN) Yên Quang trên địa bàn xã Quang Tiến, TP Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, chính quyền thành phố và nhà đầu tư.


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án Cụm công nghiệp Tiên Tiến, xã Quang Tiến (TP Hòa Bình). 


Dự án hạ tầng đầu tư  CCN Trung Mường ở xã Quang Tiến do HTX Thành Công đầu tư, có tổng mức đầu tư 240 tỷ đồng, quy mô khoảng 34 ha với mục tiêu xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN đồng bộ, hoàn chỉnh; khai thác và kinh doanh hạ tầng CCN cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê để sản xuất, kinh doanh các ngành nghề sản xuất công nghiệp sạch. Tuy nhiên, sau gần 10 năm triển khai vẫn chưa đưa vào khai thác, sử dụng. Chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục đầu tư như: Thẩm định nhu cầu sử dụng đất, cắm mốc giới, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và đang tiếp tục thỏa thuận với người dân về sở hữu đất đai trong phạm vi quy hoạch CCN.

Đối với CCN Tiên Tiến và KCN Yên Quang, các chủ đầu tư đang tích cực triển khai. Nhưng còn gặp những khó khăn về giải phóng mặt bằng và một số thủ tục liên quan đến quy hoạch, đầu tư xây dựng. Riêng KCN Yên Quang, do Công ty CP An Việt Hòa Bình đầu tư, quy mô 200 ha, tiến độ chưa đáp ứng yêu cầu, đang tiến hành GPMB và hoàn thiện các thủ tục liên quan đến quy hoạch, đầu tư xây dựng… Công ty CP An Việt Hòa Bình cam kết huy động nguồn lực tài chính để đẩy nhanh tiến độ GPMB, đầu tư xây dựng, thu hút các nhà đầu tư thứ phát…

Kiểm tra thực địa, nghe các ngành chức năng, chủ đầu tư, chính quyền thành phố báo cáo, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các KCN, CCN nằm ở địa bàn xã Quang Tiến có vị trí chiến lược, là trọng điểm quy hoạch phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt là khi tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình được đưa vào khai thác. Các sở, ngành chức năng, chính quyền thành phố tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng công nghiệp theo cam kết. Tỉnh ủy sẽ phân công đồng chí trong BTV Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc tình hình triển khai các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp. Các nhà đầu tư cần thể hiện trách nhiệm với tỉnh, tập trung nguồn lực thực hiện dự án như đã đăng ký. Đối với KCN Yên Quang, nhà đầu tư cần tập trung nguồn lực để GPMB, hoàn thiện các thủ tục đầu tư trong tháng 6/2020, thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, thu hút nhà đầu tư thứ phát trong năm 2020. Đối với CCN Tiên Tiến, chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai theo kế hoạch. Đối với CCN Trung Mường tiến độ đã quá chậm, nếu không triển khai, các ngành chức năng xem xét trình UBND tỉnh thu hồi dự án theo quy định của pháp luật. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân ủng hộ chủ trương phát triển công nghiệp gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, khi xây dựng các khu tái định cư phải bảo đảm cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ, quan tâm tạo sinh kế bền vững, lâu dài cho người dân bị thu hồi đất. 

Liên quan đến một số kiến nghị của các nhà đầu tư và địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành liên quan cùng phối hợp xem xét để giải quyết.


 P.V

Các tin khác


Đất Tổ Hùng Vương - Linh thiêng nguồn cội

Trong sâu thẳm tâm thức của mỗi người con đất Việt, Đền Hùng và Giỗ Tổ Hùng Vương từ bao đời nay trở thành biểu tượng văn hóa tâm linh, được vun đắp qua nhiều thế hệ; trở thành điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết cộng đồng dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung giải ngân hết gần 700.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trong năm nay

Để chuẩn bị tốt cho Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương về các giải pháp tổng thể phát triển kinh tế, xã hội dự kiến sẽ diễn ra ngày 31/3, chiều 27/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các nội dung của hội nghị quan trọng này.

Trách nhiệm, tâm huyết đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ, LLVT tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(HBĐT) - Sáng 27/3, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ, LLVT tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi kiểm tra. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm COVID-19

Nếu chúng ta thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và khuyến cáo của cơ quan y tế thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ thành công như giai đoạn 1 và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục