(HBĐT) - Sáng 24/3, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng T.Ư; lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

Đối với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020, hội nghị thống nhất đánh giá: Quán triệt các văn bản chỉ đạo của T.Ư, căn cứ tình hình thực tiễn của tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các nhiệm vụ chính trị và đạt được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó đã làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Lãnh đạo tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp; chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả. MTTQ và các tổ chức CT-XH tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng ước đạt 6,62%; văn hoá - xã hội được duy trì. QP-AN được giữ vững. Hoạt động đối ngoại được mở rộng. Tỉnh tập trung chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị cho ý kiến vào Tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, báo cáo và dự thảo Kết luận ưu tiên bố trí vốn đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành dự án đường kết nối từ Quốc lộ 6 đến đường Chi Lăng kéo dài trước quý IV/2020; phấn đấu hoàn thành cơ bản những hạng mục chính của dự án cầu Hoà Bình 2 cuối năm 2020, hoàn thành toàn bộ dự án, bàn giao đưa vào khai thác sử dụng cuối quý IV/2021. Các đại biểu thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các ngành ưu tiên bố trí đủ vốn cho 2 dự án; chỉ đạo các sở, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tổ chức thi công bảo đảm tiến độ đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nghe và cho ý kiến vào Tờ trình của Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về hệ thống chỉ tiêu các chương trình, đề án nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hệ thống biểu mẫu tại đại hội Đảng bộ các cấp; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; công tác tổ chức, cán bộ và một số công tác khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, tiếp thu các ý kiến phát biểu, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quý I/2020. Nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Cấp ủy các cấp tập trung chỉ đạo thật tốt đại hội Đảng bộ các cấp bảo đảm chất lượng, tiến độ, thực hiện nghiêm túc quy trình nhân sự lựa chọn vào cấp ủy khóa mới có những đồng chí có đủ đức, đủ tài, có uy tín, đáp ứng yều cầu nhiệm vụ. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid- 19, các cấp, ngành và địa phương nâng cao trách nhiệm, không được lơ là, chủ quan, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản chủ động ứng phó với các cấp độ dịch, tất cả vì mục tiêu bảo đảm cuộc sống an toàn cho người dân. Các cấp, ngành và địa phương rà soát kết quả thực hiện nhiệm vụ, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp. 

Đối với hệ thống chỉ tiêu các chương trình, đề án nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hệ thống biểu mẫu tại đại hội Đảng bộ các cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, giao bộ phận tổng hợp nghiên cứu, sắp xếp các chỉ tiêu cho phù hợp, tuần tự. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Về xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ tới, cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ dự thảo báo cáo chính trị lần thứ XIII của Đảng. Các chương trình hành động, đề án cho nhiệm kỳ tới cần chú trọng ba khâu đột phá chiến lược. Trong xây dựng các chương trình, đề án chú trọng tới nguồn lực để tổ chức thực hiện bảo đảm tính khả thi. Đối với dự án xây dựng cầu Hoà Bình 2 và đường kết nối từ quốc lộ 6 đến đường Chi Lăng, thành phố Hoà Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là 2 công trình giao thông trọng điểm có trong danh mục dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII chủ trương bố trí đủ vốn để thực hiện. Thành phố Hòa Bình cần phải có quyết tâm chính trị cao, huy động cả hệ thống chính trị làm tốt công tác GPMB để tổ chức triển khai bảo đảm tiến độ đề ra.

 L.C

Các tin khác


Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính hướng về cội nguồn tiên tổ

Ngoài nghi lễ truyền thống được tỉnh Phú Thọ tổ chức trang trọng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, việc sửa soạn bàn thờ, mâm cơm tri ân các Vua Hùng cũng được các gia đình thực hiện trang nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Văn Toàn 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 31/3, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã ký ban hành Văn bản số số 737 - CV/TU về việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục