Trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/6 về việc triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, có nhiều đơn vị, địa phương cán bộ vi phạm để "dê nhầm nhà, gà nhầm chuồng”, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết đã tạm đình chỉ công chức ngành lao động, thương binh, xã hội tại 2 xã.


Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin cho báo chí tại buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Hà cho biết, đây là gói an sinh chưa có trong tiền lệ. Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng là làm kịp thời nhưng đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng và trục lợi chính sách.

Tuy nhiên cá biệt đã có vài địa phương trong quá trình lập danh sách có vi phạm. "Chúng tôi đã giám sát, kiểm tra và phát hiện sớm”, bà Nguyễn Thị Hà cho biết.

Đối với xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hoá), đã dừng Đại hội Đảng bộ xã, không tái cử đối với đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Thiệu Thành. Cùng với đó, Chủ tịch MTTQ và Bí thư đoàn xã không nằm trong danh sách được vào Ban chấp hành.

"Đối với tỉnh Hoà Bình, chúng tôi đã có ý kiến với UBND tỉnh Hoà Bình chỉ đạo UBND huyện Lạc Sơn ra quyết định tạm đình chỉ đối với công chức lao động, thương binh và xã hội của xã. Đến thời điểm này phát hiện vi phạm ở hai xã thuộc hai tỉnh và đã xử lý sai phạm”, bà Nguyễn Thị Hà nói.

Trước đó, có thông tin trong quá trình thực hiện chi trả tiền COVID-19, tỉnh Thanh Hóa có hàng ngàn người dân làm đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Nhưng sự thật có nhiều bất thường xung quanh vấn đề này, cũng như có dấu hiệu trục lợi chính sách.

Khi phát hiện có gia đình là cán bộ, lãnh đạo xã "lọt” vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Theo Báo Tin Tức

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn thực hiện quy chế dân chủ tạo đồng thuận cao trong nhân dân

(HBĐT) - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU, ngày 25/7/2017 của BTV Tỉnh ủy về "Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở”, huyện Lạc Sơn đã có chuyển biến tích cực về mọi mặt. Đặc biệt là phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, đảm bảo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Kỷ luật ba cán bộ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Ngày 2-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã tổ chức Kỳ họp thứ 35, xem xét, kết luận và cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Lương Sơn lần thứ IX, năm 2020

(HBĐT) - Sáng 2/7, Hội đồng Đội huyện Lương Sơn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020. Dự Đại hội có 123 đội viên, thiếu niên, nhi đồng là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 15.000 thiếu nhi của 23 liên đội toàn huyện.

Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh): Thẩm tra các dự thảo báo cáo, nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 15

(HBĐT) - Ngày 2/7, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm định các dự thảo báo cáo, nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 -2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH chủ trì hội nghị.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức trao huy hiệu Đảng

(HBĐT) - Ngày 2/7, BTV Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Viết Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

Giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (Khóa X) tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 2/7, đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng - chống tham nhũng, lãng phí tại Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục