(HBĐT) - Ngày 6/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Tính đến 14h ngày 4/1/2021, tỉnh ghi nhận 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, 19/21 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 2 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tất cả các trường hợp dương tính này đều là công dân nhập cảnh về từ nước ngoài, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (TP Hòa Bình). Tính đến nay, tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Tỉnh cũng ghi nhận 167 trường hợp nghi ngờ, tất cả trường hợp nghi ngờ đều được cách ly tại cơ sở y tế và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, đến nay đã ra viện.

Thực hiện việc khai báo y tế toàn dân, đến 14h ngày 4/1/2021, có tổng số 26.774 trường hợp khai báo tự nguyện; trong đó, 1.752 trường hợp thuộc diện phải điều tra xác minh, đã điều tra xác minh 1.746 trường hợp, còn 6 trường hợp chưa xác minh. Các tuyến đã áp dụng biện pháp cách ly phù hợp từng nhóm đối tượng theo quy định. Toàn tỉnh đã cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 1.307 trường hợp, cách ly tại nhà 3.895 trường hợp.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phòng, chống dịch Covid-19 gặp một số khó khăn như: Khoảng 40% người nhiễm vi rút SARS-CoV-2 không có biểu hiện lâm sàng và có thể là nguồn lây trong cộng đồng; từ ngày 1/1/2021 thực hiện thông tuyến tỉnh khám, chữa bệnh BHYT, dự báo lượng bệnh nhân tại tuyến tỉnh gia tăng, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch tại 2 bệnh viện tuyến tỉnh. Ngoài ra, giá xét nghiệm SARS-CoV-2 thu theo quy định 734.000 đồng/mẫu không đủ bù đắp chi phí vật tư, hóa chất để làm xét nghiệm…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và các huyện, thành phố đã trao đổi, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch như: Cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly xuống cấp; khó khăn trong việc cách ly chuyên gia người nước ngoài đến làm việc; người dân chủ quan, lơ là với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả của các ngành, địa phương trong công tác phòng, chống và điều trị thành công các ca bệnh Covid-19. Đồng thời chia sẻ, ghi nhận những khó khăn, vất vả với đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, chiến sỹ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sắp tới là Tết Nguyên đán sẽ có nhiều người đi làm xa về quê ăn Tết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Lực lượng Công an thực hiện tốt việc quản lý người nhập cảnh, người đi làm xa về quê ăn Tết. Cả hệ thống chính trị, nhất là cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với khó khăn, phát sinh liên quan đến công tác phòng, chống dịch vượt thẩm quyền của UBND tỉnh,đề nghị các ngành liên quan tổng hợp ý kiến đề xuất trình Bộ chủ quản, Chính phủ xem xét. 


Dương Liễu

Các tin khác


Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Chiều 5/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

(HBĐT) - Chiều 5/3, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Huyện Lạc Thủy: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng)

(HBĐT) - Ngày 5/3, BTV Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng) với hai nội dung chính: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 13-HD/UBKTTW về việc giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến bầu cử hoặc nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp.

Hội LHPN thành phố Hòa Bình: Đổi mới các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(HBĐT) - Đồng chí Phạm Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN TP Hòa Bình cho biết: Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển KT-XH, những năm qua, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục được các cấp Hội phát động gắn với phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ, tích cực đối với cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.

Huyện Lạc Thủy: Tạo chuyển biến trong thực hiện công tác dân vận chính quyền

(HBĐT) - "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” là kim chỉ nam giúp đội ngũ cán bộ huyện Lạc Thủy thực hiện hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong thời gian qua. Đặc biệt, nâng cao nhận thức về vai trò công tác dân vận và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ tiếp dân trong phục vụ Nhân dân.

Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày 3/3/2021, Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành Nghị quyết số 64 /NQ-HĐBCQG về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục