(HBĐT) - Ngày 20/1, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên (TTN) năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.   


Lãnh đạo BCH Tỉnh đoàn khen thưởng các đơn vị đạt thành tích năm 2020.

Năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” đã được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa với những cách làm mới, sáng tạo, lựa chọn trọng tâm, trọng điểm để triển khai. Trong công tác giáo dục có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức, thu hút ĐVTN tham gia. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu đề ra. Cụ thể: 100% đoàn viên học tập, quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, 4 bài học lý luận chính trị, ít nhất 80% thanh niên được tuyên truyền về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; xây dựng 50 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ TTN yếu thế; thực hiện 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 48 công trình thanh niên cấp huyện và 82 công trình, 420 phần việc thanh niên cấp cơ sở; tư vấn hướng nghiệp cho 20.100 lượt TTN; giới thiệu việc làm cho 3.200 ĐVTN... Trong năm đã giới thiệu trên 3.800 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 494 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
 
Hội nghị đã đề ra 7  nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị, năm 2021, tổ chức Đoàn Thanh niên cần bám sát các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo của T.Ư, của tỉnh, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế địa phương, cơ quan, đơn vị. Trọng tâm là quán triệt, triển khai, cụ thể hoá nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, lý tưởng, hoài bão cho ĐVTN. Cải tiến, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức hoạt động của Đoàn, nhất là Đoàn cơ sở. Triển khai rộng khắp, hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ. Chú trọng đồng bộ thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn mới…
 
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị dẫn đầu, tặng bằng khen cho 4 đơn vị đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020; 1 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.


P.V

Các tin khác


Nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính và công vụ

(HBĐT) - Năm 2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và chất lượng công vụ, góp phần quan trọng phục vụ các nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Khởi động cuộc thi Báo chí tuyên truyền  “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” năm 2021

(HBĐT) - Nhằm chuẩn bị cho sự kiện Giao ban Cụm thi đua hội nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên (đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện năm 2021) đã phát động cuộc thi Báo chí tuyên truyền  "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Thanh niên huyện Kim Bôi náo nức lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc

(HBĐT) - Những ngày đầu xuân, cùng với lớp lớp thanh niên trong tỉnh, 242 công dân huyện Kim Bôi náo nức lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.

Sôi nổi khí thế tòng quân

(HBĐT) - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân cùng nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, 8h ngày 3/3, các huyện, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Trên khắp các nẻo đường từ thành thị đến nông thôn, trong những gia đình có người thân nhập ngũ, không khí rộn ràng. Những thanh niên mang trong mình ý chí, trách nhiệm của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Công bố nghị quyết thành lập và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

(HBĐT) - Ngày 3/3, tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã diễn ra lễ công bố nghị quyết của HĐND tỉnh về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, quyết định bổ nhiệm lãnh đạo văn phòng. Dự lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Thị Thúy Ngần, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. 

Lễ giao quân tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 3/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Mai Châu tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục