(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của BTV Huyện ủy Lạc Thủy khi triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2021. Cụ thể, BTV yêu cầu cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS); xem xét, kết luận, xử lý kịp thời, nghiêm minh những tổ chức Đảng (TCĐ), đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng; góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của TCĐ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2021.


Cán bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy trao đổi, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Nhìn lại năm 2020 có thể thấy, với quyết tâm chính trị cao và nhóm giải pháp đồng bộ, cấp ủy, UBKT các cấp đã thực hiện hiệu quả công tác KTGS. Cấp ủy huyện và cơ sở quán triệt kịp thời các quy định, hướng dẫn của cấp trên đến các TCĐ; đồng thời, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác KTGS. UBKT Huyện ủy tích cực, chủ động thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ KTGS. Trong đó, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kịp thời kết luận các vụ việc liên quan đến nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quá trình thực hiện đã cho thấy sự nghiêm minh của cấp ủy, UBKT các cấp trong công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần đắc lực xây dựng Đảng bộ huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức, tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong tình hình mới.

Đảng bộ huyện có 37 tổ chức cơ sở Đảng, 219 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, với trên 5.300 đảng viên. Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ huyện đã ban hành Quy chế làm việc của UBKT Huyện ủy khóa XXV, Chương trình KTGS toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện khóa XXV, đồng thời, chỉ đạo UBKT Huyện ủy ban hành quyết định phân công nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên phụ trách, theo dõi, giám sát thường xuyên đối với các TCĐ cấp dưới và cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý. Sự khởi động này cho thấy quyết tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác KTGS ngay từ đầu nhiệm kỳ mới, đặt tiền đề thuận lợi để tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của các TCĐ và đảng viên trong toàn huyện.

Năm 2020, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ huyện đã kiểm tra 29 TCĐ, 24 đảng viên về thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định của Đảng và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giám sát 23 TCĐ, 21 đảng viên về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn với Chỉ thị số 05. Kết quả cho thấy, các TCĐ, đảng viên được KTGS đều thực hiện tốt các nội dung, không có dấu hiệu vi phạm. Bên cạnh đó, thực hiện Điều 32, Điều lệ Đảng, UBKT các cấp trong Đảng bộ huyện đã kiểm tra 5 TCĐ, 21 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. UBKT Huyện ủy kiểm tra 8 TCĐ cấp dưới, giám sát chuyên đề 8 đảng viên, 3 TCĐ... Thông qua thực hiện tốt công tác KTGS, cấp ủy, UBKT các cấp huyện đã góp phần quan trọng giữ nghiêm minh kỷ luật Đảng, ngăn ngừa sai phạm, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của TCĐ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phan Thị Liên
(Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy)


Các tin khác


Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Chiều 5/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

(HBĐT) - Chiều 5/3, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh.

Huyện Lạc Thủy: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng)

(HBĐT) - Ngày 5/3, BTV Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng) với hai nội dung chính: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; triển khai kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 13-HD/UBKTTW về việc giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến bầu cử hoặc nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp.

Hội LHPN thành phố Hòa Bình: Đổi mới các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(HBĐT) - Đồng chí Phạm Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN TP Hòa Bình cho biết: Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển KT-XH, những năm qua, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục được các cấp Hội phát động gắn với phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ, tích cực đối với cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.

Huyện Lạc Thủy: Tạo chuyển biến trong thực hiện công tác dân vận chính quyền

(HBĐT) - "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” là kim chỉ nam giúp đội ngũ cán bộ huyện Lạc Thủy thực hiện hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong thời gian qua. Đặc biệt, nâng cao nhận thức về vai trò công tác dân vận và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ tiếp dân trong phục vụ Nhân dân.

Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày 3/3/2021, Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành Nghị quyết số 64 /NQ-HĐBCQG về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục