(HBĐT) - Những ngày đầu xuân, cùng với lớp lớp thanh niên trong tỉnh, 242 công dân huyện Kim Bôi náo nức lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.


Tuổi trẻ huyện Kim Bôi lên đường làm nhiệm vụ.

Đợt giao quân năm nay được tổ chức tại sân vận động huyện, thời tiết giao hòa, mưa xuân bay nhẹ, trong lòng những tân binh có những bâng khuâng khi tạm biệt gia đình, người thân đến với môi trường quân đội nhưng đầy tư tin và trách nhiệm với quê hương, đất nước.

 Tân binh Bùi Văn Hùng (21 tuổi) ở xã Hùng Tiến trông chững trạc, cứng cáp hơn rất nhiều khi khoác liên mình bộ quân phục Quân đội nhân dân Việt Nam, ba lô gọn gàng, còn chút bâng khuâng khi tạm biệt người thương với vết son trên má. Hùng tâm sự: Cả xã có 19 thanh niên nhập ngũ đợt này, cơ cấu trong các đơn vị, lực lượng quân đội. Tất cả đều nhận thức được đứng trong hàng ngũ quân đội là vinh dự nhưng cũng đồng thời là trách nhiệm lớn lao, sẽ nỗ lực rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội để trưởng thành hơn, xứng đáng với truyến thống thông quê hương anh hùng kiên cường cách mạng.
Đối với tân binh Bùi Văn Thái ở thị trấn Bo (18 tuổi) vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, trong ngày giao quân rất tự tin: Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em đã yêu màu xanh áo lính, yêu mũ sao vàng quân đội, mong muốn được gia nhập lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam kiên cường, bất khuất, sáng tạo, quả cảm, hào hùng. Dù được học tập, công tác ở đơn vị nào, dù rằng còn rất nhiều vất vả, thử thách phía trước, em sẽ rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với tên gọi "Bộ đội Cụ Hồ”. Tuổi trẻ Kim Bôi phải xứng đáng với truyền thống huyện anh hùng, sãn sàng tâm thế tham gia quân đội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Lễ giao quân năm nay thực sự là ngày hội quê hương, của tuổi trẻ huyện Kim Bôi. Lớp lớp thanh niên sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Có những giọt nước mắt bịn rịn, nhưng chứa chan hạnh phúc của người thân tiễn con em mình lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị chu đáo lễ giao nhận quân đã thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên trong huyện với tâm thế tự tin, trách nhiệm, sẵn sàng lên được thực hiện nghĩa vụ. 

Đồng chí Bùi Văn Điệp, Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi cho biết: Lễ giao nhận quân của 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, mọi hoạt động đều phải tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Huyện tổ chức lễ giao quân nhanh gọn, tiết kiện, an toàn, bảo đảm giãn cách, hạn chế tối đa đại biểu, số lượng đại biểu dự lễ gọn, phù hợp đặc điểm của từng địa phương. Tất cả các chiến sỹ đều được kiểm tra sức khỏe lần cuối, cấp phát khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn để bảo đảm an toàn trước khi lên xe về đơn vị. Công tác chuẩn bị lễ giao quân chu đáo về mọi mặt. Cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện đúng phương châm "3 gặp, 4 biết" trong tuyển chọn và gọi công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể đến các gia đình thăm hỏi, động viên, nắm tình hình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tân binh có tư tưởng tốt, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. 

Huyện Kim Bôi anh hùng trong kháng chiến, thanh niên trong huyện luôn hăng hái đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vai trò xây dựng và bảo vệ quê hương. Tiếp bước truyền thống anh hùng, từ sau ngày đất nước thống nhất đến nay, lớp lớp các thế hệ con em huyện nhà nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ. Các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều thanh niên trở thành sỹ quan quân đội, công an, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Nhiều bạn trẻ được rèn luyện thử thách trong môi trường quân ngũ, khi xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.  Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Kim Bôi đang đặt niềm tin và kỳ vọng vào những thanh niên trở thành quân nhân cách mạng trong môi trường mới, tiếp tục phát huy truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, chấp hành nghiêm pháp luật, điều lệnh, các quy định của đơn vị, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

P.V


Các tin khác


Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ cấp xã

(HBĐT) - Thực hiện Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức (CB, CC) trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho CB, CC trẻ ở xã thuộc vùng có điều kiện KT - XH đặc biệt khó khăn (ĐBKK) tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CB, CC cơ sở.

Huyện Đà Bắc chú trọng công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng bộ huyện Đà Bắc đã đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển đảng viên và chú trọng nâng cao chất lượng, vai trò và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Dấu ấn tháng Ba

(HBĐT) - Tháng Thanh niên (TTN) năm 2021 khép lại với nhiều thành quả đáng tự hào của tuổi trẻ Hòa Bình. Những công trình, phần việc ý nghĩa và lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) toàn tỉnh đã để lại nhiều dấu ấn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đảng bộ xã Kim Lập đưa Nghị quyết vào cuộc sống

(HBĐT) - Một trong những mục tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kim Lập (Kim Bôi) lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra là "Phấn đấu đến năm 2025, Kim Lập phát triển theo hướng sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, dịch vụ”. Ngay trong năm đầu tiên triển khai nghị quyết, mục tiêu này đã được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương tích cực thực hiện với những giải pháp cụ thể.

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Thứ Năm, ngày 8/4/2021, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ mười hai, cũng là ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Chiều 8/4, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục