(HBĐT) - Hỏi: Trong khi làm việc với đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng, đảng viên A. (người khiếu nại) dùng máy ghi âm, máy quay phim để quay hình ảnh và ghi âm. Khi đoàn yêu cầu đảng viên A. không được sử dụng các phương tiện trên thì đảng viên A. nói có quyền được sử dụng các phương tiện khi làm việc với đoàn. Vậy, ý kiến của đảng viên A. đúng hay sai?

Trả lời: Tại điểm 6, Điều 3, Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 quy định về công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và kỷ luật của Đảng quy định quyền và trách nhiệm của đối tượng KT, GS cụ thể như sau: "… không được sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình, thu phát sóng khi làm việc với chủ thể KT, GS”.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp câu hỏi nêu, đảng viên khi được đoàn giải quyết khiếu nại mời đến làm việc, ngoài việc phải chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng về KT, GS còn phải thực hiện các quyết định, kết luận và yêu cầu của chủ thể kiểm tra. Do vậy, đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng có quyền yêu cầu đảng viên A. không được dùng máy ghi âm, ghi hình, thu phát sóng khi làm việc để bảo mật thông tin, tài liệu là đúng quy định. 

Vậy, ý kiến của đảng viên A. là không đúng.

B.T.N (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy)
Các tin khác


Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 10

(HBĐT) - Ngày 15/10, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10/2021. Cùng tham gia tiếp công dân có các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, TP Hòa Bình.

Giao ban toàn quốc công tác Mặt trận quý III

(HBĐT) - Sáng 15/10, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các đoàn thể CT-XH tỉnh.

Phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Ngày 15/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh.

Sôi nổi phong trào thi đua trong thanh niên

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Quốc Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh cho biết: Với tinh thần "Thanh niên Hòa Bình yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp”, trong thời gian qua, hội viên, thanh niên trong tỉnh ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo, lập thân lập nghiệp, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Mai Châu tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân xã Cun Pheo

(HBĐT) - Ngày 14/10, các đồng chí: Đinh Đức Lân, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân xã Cun Pheo.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2021

(HBĐT) - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2021 cho đội ngũ cán bộ kiểm tra các Đảng bộ cơ sở.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục