(HBĐT) - Trung tuần tháng 10 vừa qua, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội thi báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) giỏi năm 2021 tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng toàn quốc lần thứ XIII và NQĐH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Có 22 đề cương đăng ký dự thi; kết quả chấm phần thi đề cương do thí sinh chuẩn bị, tất cả các bài thi đều đạt khá, giỏi theo quy chế, thể lệ hội thi đã ban hành (25/50 điểm), trong đó, 11 thí sinh đạt trên 30 điểm, vào dự thi thuyết trình và trả lời câu hỏi.Các thí sinh tham dự hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh năm 2021 có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng.

Trong phần thi thuyết trình, 11 thí sinh đã trình bày tự tin, sinh động, nêu bật được nội dung trọng tâm, có vận dụng sáng tạo, dẫn chứng phong phú, lôi cuốn, thuyết phục người nghe. Nhiều thí sinh đã có sự chuẩn bị công phu, sưu tầm được những tư liệu hay, cập nhật nhiều thông tin mới. Các bài thuyết trình bám sát chủ đề lựa chọn, có liên hệ với việc triển khai thực hiện NQĐH Đảng bộ các cấp ở cơ quan, đơn vị. Thí sinh thể hiện được kiến thức toàn diện, kỹ năng, nghiệp vụ BCV, TTV. Hội thi được đánh giá thành công tốt đẹp, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của cấp ủy cơ sở trong việc chủ động chọn cử thí sinh, định hướng chủ đề để thí sinh làm tốt công tác chuẩn bị, tham gia hội thi đạt kết quả tốt. 

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng ủy Khối cho biết: Thành công của hội thi cũng cho thấy việc xây dựng, kiện toàn đội ngũ BCV hoặc phân công phụ trách công tác tuyên truyền ở cơ sở được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm giúp cấp ủy trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị. Các cấp ủy và đội ngũ BCV luôn quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác tuyên truyền miệng (TTM), hoạt động BCV theo hướng toàn diện, thiết thực, phù hợp với tâm lý, trình độ tiếp nhận thông tin theo từng đối tượng. Tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho công tác TTM và hoạt động của đội ngũ BCV. Nhiều đơn vị đầu tư phương tiện hiện đại, góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác TTM và nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ BCV. Ban Tuyên giáo Đảng ủy và đội ngũ BCV, TTV luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, chú trọng tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, cung cấp tài liệu, thông tin để đội ngũ BCV, TTV thực hiện nhiệm vụ đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ truyền tải thông tin đến người nghe, đội ngũ BCV các cấp còn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở cơ sở; kịp thời phản ánh để các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Đối với Đảng ủy Khối, thực hiện quy chế hoạt động BCV của Đảng, 10 năm qua đã có 100% BCV đều ở cơ quan chuyên trách của Đảng ủy, 100% đội ngũ BCV có trình độ đại học, trong đó, 33% trình độ thạc sĩ, 100% trình độ cao cấp lý luận chính trị. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; nhiệt tình, tâm huyết với công việc; có ý thức tự học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn. Đội ngũ BCV, TTV các cấp đã trở thành lực lượng chủ lực trong công tác TTM của Đảng bộ, có những đóng góp tích cực trong công tác tư tưởng và bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng trước các luận điểm sai trái, âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Từ kết quả đó đã tạo nên sự đoàn kết, thống nhất về ý chí, hành động trong Đảng, sự đồng thuận ở các cấp ủy Đảng.

 Dương Liễu

Các tin khác


Đảng bộ huyện Lương Sơn lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lương Sơn đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, từng bước giải quyết những vấn đề của thực tiễn, nhất là trong quản lý quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường, bảo đảm ANTT, xây dựng huyện Lương Sơn cơ bản đạt các tiêu chí thị xã vào năm 2025, là hạt nhân vùng động lực phía Đông Bắc của tỉnh.

Thành phố Hòa Bình mãi khắc sâu mốc son lịch sử Cách mạng Tháng Tám

(HBĐT) - Một mùa thu mới đã về, TP Hòa Bình lại rực rỡ cờ hoa; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về năm tháng hào hùng, mốc son chói lọi mãi được ghi nhớ trong trang sử vẻ vang của dân tộc - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, người dân Việt Nam đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, phong kiến, nhất tề đứng lên giành chính quyền về tay Nhân dân lao động.

Cầu nối đưa chính sách đến với người dân

(HBĐT) - Cùng với việc thông tin, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những vấn đề KT-XH của tỉnh, Báo Hòa Bình đã phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh là cầu nối đưa chính sách đến với người dân.

Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Anh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Anh, từ ngày 10 đến 15/8, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã có các cuộc trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh, lãnh đạo Hạ viện, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính cùng nhiều cơ quan, tổ chức của Anh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy

(HBĐT) - Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về nhiệm vụ phát triển KT-XH. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thông tin kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiến hành kỳ họp tháng 8/2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục