(HBĐT) - Ngày 30/11, đoàn kiểm tra của UB T.Ư MTTQ Việt Nam do đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác mặt trận năm 2021 tại tỉnh. Dự buổi làm việc về phía tỉnh có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức CT-XH tỉnh.  

 


Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Theo báo cáo, năm 2021, UB MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát hướng dẫn của MTTQ cấp trên và định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp; phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức thành viên tích cực thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra. Tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do MTTQ, các tổ chức CT-XH chủ trì, phát động được triển khai đa dạng, hiệu quả. MTTQ đã kịp thời ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và nhận được sự hưởng ứng của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh cùng toàn dân, với tổng trị giá tiền, hàng hóa 2 đợt trên 40 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ đã kêu gọi ủng hộ TP Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh bạn trên 400 tấn hàng hóa… Công tác tiếp nhận, phân bổ nguồn lực ủng hộ kịp thời, hiệu quả. Hoạt động chăm lo cho người nghèo, cộng đồng nghèo triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Công tác giám sát, phản biện xã hội được quan tâm, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, Nhân dân quan tâm… Những kết quả đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh. Đoàn cũng đã nghe hoạt động của MTTQ huyện Lạc Thủy và xã Khoan Dụ.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND tỉnh làm rõ thêm những kết quả nổi bật của MTTQ các cấp và công tác phối hợp. Đại diện UB MTTQ tỉnh, huyện Lạc Thủy, xã Khoan Dụ đã báo cáo, giải trình làm rõ những vấn đề về: Đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ; công tác giám sát, phản biện xã hội, nhất là giám sát cán bộ, đảng viên; hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; phát huy vai trò của Hội đồng tư vấn; kiến nghị về không thực hiện đồng thời Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ của huyện Lạc Thủy…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin tóm tắt tình hình KT-XH của tỉnh, đánh giá cao vai trò, đóng góp của MTTQ các cấp. Đề nghị MTTQ tiếp tục thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam ghi nhận những kết quả MTTQ các cấp trong tỉnh đạt được. MTTQ tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; cấp ủy sâu sát. Đề nghị MTTQ các cấp trong tỉnh phát huy mặt tích cực, khắc phục hạn chế, lựa chọn nội dung trọng tâm, đột phá để thực hiện. Chú trọng đến chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội. Cấp ủy tiếp tục quan tâm đến đội ngũ cán bộ MTTQ đủ số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. HĐND, UBND tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với MTTQ để thực hiện tốt chương trình công tác đề ra… 

                                                                   
Cẩm Lệ

Các tin khác


Đảng bộ huyện Lương Sơn lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lương Sơn đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, từng bước giải quyết những vấn đề của thực tiễn, nhất là trong quản lý quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường, bảo đảm ANTT, xây dựng huyện Lương Sơn cơ bản đạt các tiêu chí thị xã vào năm 2025, là hạt nhân vùng động lực phía Đông Bắc của tỉnh.

Thành phố Hòa Bình mãi khắc sâu mốc son lịch sử Cách mạng Tháng Tám

(HBĐT) - Một mùa thu mới đã về, TP Hòa Bình lại rực rỡ cờ hoa; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về năm tháng hào hùng, mốc son chói lọi mãi được ghi nhớ trong trang sử vẻ vang của dân tộc - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, người dân Việt Nam đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, phong kiến, nhất tề đứng lên giành chính quyền về tay Nhân dân lao động.

Cầu nối đưa chính sách đến với người dân

(HBĐT) - Cùng với việc thông tin, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những vấn đề KT-XH của tỉnh, Báo Hòa Bình đã phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh là cầu nối đưa chính sách đến với người dân.

Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Anh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Anh, từ ngày 10 đến 15/8, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã có các cuộc trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh, lãnh đạo Hạ viện, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính cùng nhiều cơ quan, tổ chức của Anh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy

(HBĐT) - Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về nhiệm vụ phát triển KT-XH. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thông tin kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiến hành kỳ họp tháng 8/2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục