(HBĐT) - Trong 5 năm qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, Nhân dân huyện Lạc Thuỷ chú trọng triển khai, thực hiện Kết luận số 102-KL/TU. Nhiều tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng được duy trì, phát triển. Công tác kiểm tra, đôn đốc việc mua và đọc báo, tạp chí được tiến hành thường xuyên hơn.


 

Công chức các hội, đoàn thể thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) duy trì sinh hoạt đọc báo Đảng đầu giờ làm việc.
 

Hơn 30 năm nay, từ lúc còn đi làm cho đến khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Văn Bổng, Bí thư chi bộ thôn Đồi (thị trấn Ba Hàng Đồi) vẫn luôn giữ thói quen đọc báo Đảng mỗi ngày. Ông Bổng chia sẻ: "Trên báo in, tôi được đọc những thông tin đầy đủ, nổi bật trong và ngoài nước, trong tỉnh mà không phải băn khoăn để chọn lựa như việc đọc tràn lan thông tin không chính thống trên mạng internet. Chính vì vậy, không chỉ tôi mà các đảng viên trong chi bộ đều trung thành với báo Đảng, đặc biệt là báo Đảng địa phương - Báo Hoà Bình”.

Thực hiện Kết luận số 102-KL/TU, ngày 13/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, 100% chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân kịp thời nắm vững, thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Từ năm 2017, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã đặt mua 955 số Báo Nhân dân với 329.130 tờ; 1.599 số Báo Hòa Bình với 487.971 tờ; 461 số Tạp chí Cộng sản với 11.064 tờ. Trong đó, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã mua 513 số Báo Nhân dân với 169.904 tờ; 186 số Báo Hòa Bình với 55.927 tờ; 59 số Tạp chí Cộng sản với 1.416 tờ. Tổng kinh phí cho việc mua báo, tạp chí của Đảng 5 năm qua trên 2,4 tỷ đồng.

Hiện, toàn Đảng bộ có 100% Đảng bộ, tổ chức chính trị - xã hội và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn có Báo Hòa Bình và Tạp chí Cộng sản (tăng 65% so với năm 2017); 43,3% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn có Báo Nhân dân. Ngoài việc mua báo, tạp chí của Đảng cấp cho các chi bộ, gần 50% Đảng bộ chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội mua báo của ngành nhằm kịp thời cập nhật thông tin, tuyên truyền, phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nắm bắt, trang bị thêm nhiều kiến thức trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, khoa học kỹ thuật, nghiên cứu, học tập những nội dung, mô hình, điển hình hay.

Ngoài ra, việc sử dụng cuốn Thông tin Sinh hoạt chi bộ ở các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện khá đa dạng, linh hoạt. Đa số chi bộ, Đảng bộ cơ sở sử dụng để chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng và coi đó là tài liệu không thể thiếu của sinh hoạt chi bộ. Bên cạnh đó, việc khai thác báo, tạp chí điện tử của Đảng, Nhà nước, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị cũng được quan tâm; số người sử dụng hình thức đọc báo điện tử nói chung, báo, tạp chí điện tử của Đảng nói riêng ngày càng tăng. Thông qua việc đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng góp phần phát triển KT-XH, nâng cao đời sống văn hoá ở cơ sở, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, giữ vững ANTT, an toàn xã hội ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. 

Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ Lạc Thuỷ cho biết: Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò quan trọng của việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trong tình hình mới, thời gian tới, Huyện uỷ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 35-CT/TU, Kết luận số 102-KL/TU. Từ đó, nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, góp phần tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đưa việc đọc, làm theo báo, tạp chí của Đảng đi vào nền nếp.

Đinh Thắng

Các tin khác


Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực

Với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch.

Tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định tặng, truy tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên. Theo đó, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 26 đảng viên; huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 88 đảng viên; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 38 đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 37 đảng viên; huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 119 đảng viên; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 85 đảng viên. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời quyết định tặng sớm huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên do bệnh nặng.

Toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đảng bộ xã Đồng Tâm lãnh đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đồng Tâm là xã về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện Lạc Thuỷ và là 1 trong 4 xã đạt NTM nâng cao. Hiện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Thủ tướng Cuba kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Ngày 2/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân

(HBĐT) - Tại xã Phú Thành, BTV Huyện uỷ Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện với Nhân dân các xã Phú Thành, Phú Nghĩa và thị trấn Ba Hàng Đồi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục