(HBĐT) - Ngày 15/8, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022. Tham dự có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, UBND TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn và các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022.

Tại phiên tiếp có 6 đoàn công dân TP Hòa Bình và huyện Lương Sơn đến gửi đơn kiến nghị, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết. Qua phân loại có 3 đoàn đủ điều kiện để đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và nghe kiến nghị.

Theo đó, làm việc với ông Nguyễn Văn Tưởng, trú tại tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) đại diện theo ủy quyền của ông Triệu Phúc Phấu, trú tại tổ 7, phường Thống Nhất (TP Hòa Bình) về việc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, hướng dẫn ông và gia đình thực hiện thủ tục tặng đất cho các con. Sau khi nghe kiến nghị của công dân và ý kiến tham mưu giải quyết của các sở, ngành, thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT xem xét, hướng dẫn công dân làm các thủ tục theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; yêu cầu giải quyết vụ việc xong trước ngày 15/10/2022.

 Nghe kiến nghị của bà Bùi Thị Đằng, trú tại xã Cao Dương (Lương Sơn) về việc gia đình bà thuộc diện được hỗ trợ kinh phí để khắc phục hậu quả thiên tai gây ra từ năm 2017, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Sau khi nghe báo cáo của Sở NN&PTNT và UBND huyện Lương Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của người dân phải gánh chịu do thiên tai, đồng thời giao Sở NN&PTNT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, bộ, ngành T.Ư và Chính phủ hỗ trợ kinh phí cho người dân; yêu cầu UBND huyện Lương Sơn xem xét, rà soát lại việc hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi thiên tai đã đúng đối tượng hay chưa; đề nghị huyện có cơ chế, chính sách phù hợp hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Tiếp và nghe kiến nghị của công dân Đinh Thị Sáu và Nguyễn Thị Ngọc Nga, trú tại tổ 8, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) về việc trong quá trình cải tạo, nâng cấp đường Lê Thánh Tông có đi qua phần đất, nhà của gia đình các hộ. Tuy nhiên, việc kiểm đếm, đền bù phần đất của các hộ không đảm bảo quy định, khi có phần đất được giao theo Quyết định số 853/QĐ-TTg đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng khi thu hồi đất thực hiện dự án, UBND thành phố chỉ tính diện tích đất đã được cấp GCNQSDĐ theo Quyết định số 853/QĐ-TTg là đất vườn, không phải là đất thổ cư. Như vậy không đảm bảo quyền lợi của người dân. Về vấn đề này, hiện UBND TP Hòa Bình đang giải quyết theo trình tự giải quyết khiếu nại (lần đầu) của công dân. Do vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố khẩn trương xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Cũng tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân Hoàng Công Tuần, khu 2, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) liên quan đến quyết định về giao đất cho Công ty Hoan Phúc và các vấn đề mua bán, chuyển nhượng đất của các hộ dân có liên quan. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phê bình Sở TN&MT vì chậm xử lý, giải quyết, gây bức xúc cho người dân dù UBND tỉnh nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở. Đồng chí yêu cầu Sở TN&MT phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện, xử lý, giải quyết các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời khẩn trương giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất. 
      
 Các đoàn công dân còn lại, Ban tiếp công dân tiếp nhận đơn thư kiến nghị để tổng hợp báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết theo thẩm quyền.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực

Với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch.

Tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định tặng, truy tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên. Theo đó, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 26 đảng viên; huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 88 đảng viên; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 38 đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 37 đảng viên; huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 119 đảng viên; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 85 đảng viên. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời quyết định tặng sớm huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên do bệnh nặng.

Toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đảng bộ xã Đồng Tâm lãnh đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đồng Tâm là xã về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện Lạc Thuỷ và là 1 trong 4 xã đạt NTM nâng cao. Hiện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Thủ tướng Cuba kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Ngày 2/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân

(HBĐT) - Tại xã Phú Thành, BTV Huyện uỷ Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện với Nhân dân các xã Phú Thành, Phú Nghĩa và thị trấn Ba Hàng Đồi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục