(HBĐT) - Ngày 15/8, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022. Tham dự có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, UBND TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn và các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022.

Tại phiên tiếp có 6 đoàn công dân TP Hòa Bình và huyện Lương Sơn đến gửi đơn kiến nghị, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết. Qua phân loại có 3 đoàn đủ điều kiện để đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và nghe kiến nghị.

Theo đó, làm việc với ông Nguyễn Văn Tưởng, trú tại tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) đại diện theo ủy quyền của ông Triệu Phúc Phấu, trú tại tổ 7, phường Thống Nhất (TP Hòa Bình) về việc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, hướng dẫn ông và gia đình thực hiện thủ tục tặng đất cho các con. Sau khi nghe kiến nghị của công dân và ý kiến tham mưu giải quyết của các sở, ngành, thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT xem xét, hướng dẫn công dân làm các thủ tục theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; yêu cầu giải quyết vụ việc xong trước ngày 15/10/2022.

 Nghe kiến nghị của bà Bùi Thị Đằng, trú tại xã Cao Dương (Lương Sơn) về việc gia đình bà thuộc diện được hỗ trợ kinh phí để khắc phục hậu quả thiên tai gây ra từ năm 2017, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Sau khi nghe báo cáo của Sở NN&PTNT và UBND huyện Lương Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của người dân phải gánh chịu do thiên tai, đồng thời giao Sở NN&PTNT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, bộ, ngành T.Ư và Chính phủ hỗ trợ kinh phí cho người dân; yêu cầu UBND huyện Lương Sơn xem xét, rà soát lại việc hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi thiên tai đã đúng đối tượng hay chưa; đề nghị huyện có cơ chế, chính sách phù hợp hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Tiếp và nghe kiến nghị của công dân Đinh Thị Sáu và Nguyễn Thị Ngọc Nga, trú tại tổ 8, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) về việc trong quá trình cải tạo, nâng cấp đường Lê Thánh Tông có đi qua phần đất, nhà của gia đình các hộ. Tuy nhiên, việc kiểm đếm, đền bù phần đất của các hộ không đảm bảo quy định, khi có phần đất được giao theo Quyết định số 853/QĐ-TTg đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng khi thu hồi đất thực hiện dự án, UBND thành phố chỉ tính diện tích đất đã được cấp GCNQSDĐ theo Quyết định số 853/QĐ-TTg là đất vườn, không phải là đất thổ cư. Như vậy không đảm bảo quyền lợi của người dân. Về vấn đề này, hiện UBND TP Hòa Bình đang giải quyết theo trình tự giải quyết khiếu nại (lần đầu) của công dân. Do vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố khẩn trương xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Cũng tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân Hoàng Công Tuần, khu 2, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) liên quan đến quyết định về giao đất cho Công ty Hoan Phúc và các vấn đề mua bán, chuyển nhượng đất của các hộ dân có liên quan. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phê bình Sở TN&MT vì chậm xử lý, giải quyết, gây bức xúc cho người dân dù UBND tỉnh nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở. Đồng chí yêu cầu Sở TN&MT phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện, xử lý, giải quyết các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời khẩn trương giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất. 
      
 Các đoàn công dân còn lại, Ban tiếp công dân tiếp nhận đơn thư kiến nghị để tổng hợp báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết theo thẩm quyền.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Thủ tướng: Tập trung vào 3 động lực tăng trưởng là xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng

Trên quan điểm tập trung ưu tiên cho thúc đẩy tăng trưởng, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung cao độ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính, lãi suất, tìm kiếm, mở rộng sang các thị trường mới; đẩy mạnh 3 động lực tăng trưởng gồm xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng...

Đo lường mức độ trưởng thành của chuyển đổi số báo chí

Việc ban hành và triển khai áp dụng Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí áp dụng cho tất cả các cơ quan báo chí trên cả nước.

Đồng chí Bùi Kim Thanh trọn đời theo Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tạm biệt nhân thế, bước vào cõi vĩnh hằng, để lại tiếc thương sâu sắc cho gia đình, người thân, bạn hữu; để lại những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp trong ký ức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về một đảng viên mẫu mực với tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, là niềm tự hào của gia đình và xã hội.

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tân Lạc lần thứ XXIV

(HBĐT) - Sáng 2/6, Huyện ủy Tân Lạc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh viếng đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

(HBĐT) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến viếng và chia buồn cùng gia quyến đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an Nhân dân

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng 02/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục