(HBĐT) - Ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiến hành kỳ họp tháng 8/2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:


1. Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét quyết định kỷ luật đối với đồng chí Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh uỷ, UBKT Đảng uỷ Khối nhận thấy: Đồng chí Đỗ Hữu Tiệp đã có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; vi phạm tư cách đảng viên và cấp ủy viên, vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người người đứng đầu và quy định của BCH T.Ư về những điều đảng viên không được làm. Với những hành vi vi phạm như trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 24/QĐ-CSKT-P10, ngày 29/4/2022 và lệnh bắt tạm giam đối với đồng chí Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh uỷ về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Những vi phạm nêu trên của đồng chí Đỗ Hữu Tiệp gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cơ quan Nhà nước. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Đảng uỷ Khối quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh uỷ bằng hình thức khai trừ.

2. Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét quyết định kỷ luật đối với chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh uỷ trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, 2017 - 2020, UBKT Đảng uỷ Khối nhận thấy: Chi bộ Quản trị trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, 2017 - 2020 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát đối với đảng viên trong thực thi nhiệm vụ; vai trò tiền phong, gương mẫu của một số ít đảng viên trong chấp hành chế độ công vụ, thực thi nhiệm vụ không nghiêm dẫn đến đảng viên bị khởi tố về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và chưa hoàn thành nhiệm vụ trong việc lãnh đạo chuyên môn, cụ thể là việc tham mưu giúp lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ quản lý dự án "Đầu tư xây dựng hệ thống hội nghị trực tuyến của Tỉnh uỷ Hoà Bình”.

Những vi phạm của chi bộ Quản trị trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, 2017 - 2020 đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. Tuy nhiên, theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 4, Quy định số 69-QĐi/TW, ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị, những vi phạm của chi bộ Quản trị trong nhiệm kỳ 2015 - 2017 đến nay đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật của Đảng, UBKT Đảng uỷ không xem xét xử lý lỷ luật đối với chi bộ Quản trị nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng, UBKT Đảng uỷ Khối quyết định thi hành kỷ luật chi bộ Quản trị nhiệm kỳ 2017 - 2020 thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh uỷ bằng hình thức khiển trách.                                       


Bùi Thị Thanh
(Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh)

Các tin khác


Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực

Với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch.

Tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định tặng, truy tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho 393 đảng viên. Theo đó, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 26 đảng viên; huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 88 đảng viên; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 38 đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 37 đảng viên; huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 119 đảng viên; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 85 đảng viên. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời quyết định tặng sớm huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên do bệnh nặng.

Toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đảng bộ xã Đồng Tâm lãnh đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đồng Tâm là xã về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện Lạc Thuỷ và là 1 trong 4 xã đạt NTM nâng cao. Hiện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Thủ tướng Cuba kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Ngày 2/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đã rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân

(HBĐT) - Tại xã Phú Thành, BTV Huyện uỷ Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện với Nhân dân các xã Phú Thành, Phú Nghĩa và thị trấn Ba Hàng Đồi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục