(HBĐT) - Ngày 1/10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Cơ quan phát triển Pháp do ông Jean-Pierre Marcelli, Giám đốc Văn phòng vùng AFD tại Đông Nam Á làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.


Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với ông Jean-Pierre Marcelli, Giám đốc Văn phòng vùng AFD tại Đông Nam Á.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ông Jean-Pierre Marcelli và các thành viên trong đoàn công tác đã thăm và làm việc tại tỉnh Hoà Bình; mong muốn qua chuyến công tác tại tỉnh sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh Hoà Bình với AFD nói riêng,nước Việt Nam và nước Cộng hoà Pháp nói chung luôn bền chặt và cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Cơ quan phát triển Pháp đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Hoà Bình trong công tác triển khai dự án Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng giai đoạn 2, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.

Dự án được thủ tướng Chính phủ phê duyệt gồm 2 tổ máy với công suất lắp đặt 480 MW, tổng mức đầu tư trên 9.000 tỷ đồng do Tập Đoàn điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Hơn 70% vốn vay thương mại; trong đó, vay nước ngoài không có bảo lãnh chính phủ 70 triệu Euro (tương đương 1.900 tỷ đồng) từ Cơ quan phát triển Pháp AFD. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục chỉ đạo hỗ trợ dự án,EVN đẩy nhanh tiến độ.


Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng ông Jean-Pierre Marcelli, Giám đốc Văn phòng vùng AFD tại Đông Nam Á quà lưu niệm.

Đoàn cũng thảo luận với lãnh đạo tỉnh về dự án "Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu của thị trấn Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình” đang vận động nguồn vốn ODA của AFD. Đây là dự án rất quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời cũng là một dự án của vùng Trung du và Miền núi phía Bắc nằm trong biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Bộ KH&ĐT với 6 nhóm ngân hàng phát triển, trong đó có AFD.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm cảm ơn đoàn công tác và cá nhân ông Jean-Pierre Marcelli đã ủng hộ tỉnh trong việc triển khai các dự án và quan tâm đến sự phát triển của tỉnh, cũng như chiến lược về phòng chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu của tỉnh nói riêng và của Việt Nam nói chung. Mong thời gian tới, đoàn công tác sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh, cùng các bộ, ngành Trung ương để dự án được triển khai.

Ông Jean-Pierre Marcelli cảm ơn lãnh đạo tỉnh dành thời gian đón tiếp, làm việc với đoàn; đặc biệt là tạo thuận lợi để đoàn công tác hoàn thành tốt các nội dung làm việc tại Hoà Bình. Qua chuyến công tác này là cơ hội để Cơ quan phát triển Pháp tiếp tục hợp tác với tỉnh Hoà Bình để có những bước phát triển trong thời gian tới. Đoàn cũng ghi nhận những ý kiến của lãnh đạo tỉnh Hoà Bình và sẽ sớm chuyển đến Chính phủ Pháp và các cơ quan liên quan để xem xét, hỗ trợ tỉnh đối với các dự án phù hợp với tiêu chí và năng lực của AFD. 


H.T

Các tin khác


Hội thảo khoa học xuất bản cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ quân sự huyện Lương Sơn 1947 – 2022”

(HBĐT) - Ban Chỉ đạo biên soạn cuốn sách Lịch sử Đảng bộ quân sự huyện Lương Sơn vừa tổ chức Hội thảo khoa học Lịch sử Đảng bộ quân sự huyện giai đoạn 1947 - 2022. Tham dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Đảng ủy quân sự huyện qua các thời kỳ và các chuyên gia nghiên cứu lịch sử Đảng, cơ quan chuyên môn của tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Hôm nay, 4/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc, theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol.

Bình Dương chú trọng các công trình trọng điểm để phát triển nhanh, hài hòa và bền vững

Chiều 3/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông quan trọng và những kiến nghị đề xuất của Bình Dương.

Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình nhận cờ đăng cai và phát động cuộc thi báo chí năm 2023

(HBĐT) - Ngày 3/12, tại TP Sơn La (Sơn La), cụm thi đua Hội Nhà báo (HNB) các tỉnh, thành phố dọc đường 6 gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác thi đua năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Hiệu quả các phong trào thi đua ở huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Tân Lạc đã hưởng ứng các phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đó tạo động lực thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới.

Huyện Lạc Sơn xây dựng chính quyền số thân thiện với người dân

(HBĐT) - Bằng việc dành ngân sách hơn 2 tỷ đồng đầu tư xây dựng mô hình một cửa điện tử đã đưa Lạc Sơn trở thành huyện đầu tiên của tỉnh trang bị Hệ thống tra cứu thông tin thủ tục hành chính (TTHC) đa điểm, tích hợp quét kiểm tra thông tin TTHC; hệ thống camera giám sát; phần mềm đánh giá cán bộ, công chức (CB, CC), đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công; máy tính, máy scan được kết nối đồng bộ trong hệ thống dùng chung thống nhất từ huyện đến xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục